Golden Kamuy S4 – 01 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

Chuỗi OP

OP: 「KHÔNG BAO GIỜ NÓI GOODBYE feat. Mummy-D 」bởi (ALI)

“Rất tiếc Nga” (Aba yo Roshia)
“Rushin ‘Outta Russia”

Sự trở lại của cuộc phiêu lưu kỳ lạ và ly kỳ đó là Golden Kamuy! Chúng tôi có thể đã nghỉ Golden Kamuy, nhưng thời gian không dành cho ai trong cuộc đua giành vàng và chúng tôi ngay lập tức lao vào hành động. Trong một loạt đấu súng giải trí, sự phù phiếm (gần như) có ích với Koito’s (Konishi Katsuyuki) gương cầm tay (ý tưởng hay, nhưng không may, bị bắn rơi). Tôi thích việc anh ấy kiểm tra bản thân trong khi đồng thời truy quét kẻ thù. Đối với Shiraishi’s (Itarou Kentarou) ý tưởng thu hút quạ để làm mồi nhử, tôi không nghĩ điều đó có thể hoạt động tốt hơn những con chim sẻ xuất hiện thay vào đó, nhưng nét mặt của anh ta là vô giá.

Nhìn ra Sugimoto (Kobayashi Chikahiro) là mẹo lớn cho thấy người bắn tỉa không phải là Ogata. Thay vào đó, anh ta là một người Nga với mối hận thù với Ogata. Ogata chắc chắn là nổi tiếng- mọi người đều muốn (giết) anh ta. Thoát chết trong gang tấc nhờ một thùng miso và một số bức tranh vẽ tay, lính bắn tỉa Nga kết nối với Sugimoto qua kẻ thù chung. Quả thật, tác phẩm nghệ thuật và mối hận thù là những thứ có thể vượt qua sự phân chia giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Sugimoto tấn công tay súng bắn tỉa thực sự cho thấy anh ta có thể đáng sợ như thế nào. Tôi đã quá quen với việc nhìn thấy anh ấy trong vai Asirpa’s (Shiraishi Haruka) bạn, rằng tôi quên mất mặt tối của bản chất của anh ấy. Mặt tối đó luôn ở đó, rình rập và nó cho thấy Asirpa quan trọng như thế nào đối với anh ta như một ảnh hưởng có thể kiềm chế. Nếu anh ấy không có cô ấy trong cuộc đời để nhắc nhở anh ấy về những mảnh vỡ của sự ngây thơ và tốt đẹp bị chôn vùi trong anh ấy, máu của tôi sẽ lạnh đi vì những tội ác mà anh ấy có thể đã gây ra.

Asirpa tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của Sugimoto về cô ấy với tay bắn tỉa. Phản ứng của cô ấy như thế nào khi trở thành ánh sáng của tuổi thơ hồn nhiên trong cuộc đời Sugimoto? Tôi gần như có cảm giác rằng cô ấy đang mâu thuẫn. Đúng, Asirpa không muốn Sugimoto giết người một cách máu lạnh. Tuy nhiên, đây là một hình ảnh lý tưởng mà cô ấy có thể không phải lúc nào cũng có thể sống qua thời kỳ khó khăn mà có thể đòi hỏi những lựa chọn khó khăn hoặc những điều không theo kế hoạch có thể xảy ra, như với mũi tên tẩm độc vào mắt Ogata. Khi cô ấy phản bội hình ảnh đó (tôi nói là khi nào, bởi vì không ai có thể hoàn toàn trong sáng mãi mãi, bạn phải sống trong một chiếc hộp), đó sẽ là một đoạn đường tình cảm mà cả hai sẽ phải vượt qua.

Chúng ta có một sự điên rồ mới ở giữa chúng ta – một kẻ đầu độc kinh nghiệm, Sekiya Waichirou (Kase Yasuyuki), người mà sự hưởng thụ trong cuộc sống đang thử thách vận may của người khác. Anh ấy có đủ can đảm để thử chơi trò chơi cò quay của Nga với Hijikata, người khiến tôi bị coi là một người không thích những điều vô nghĩa. Đáng ngạc nhiên là nó có tác dụng (đối với kẻ đầu độc) -Tôi đã nghĩ rằng Hijikata sẽ xé xác anh ta một cái mới hoặc bỏ đi. Bất chấp những gì anh ấy nói về việc sao chép da của Ushiyama, anh ấy vẫn coi Ushiyama như một tài sản. Rõ ràng đây sẽ không phải là kết thúc của anh ta-Tôi tự hỏi liệu một trong những cái kén có thuốc giải độc trong đó không. Kẻ đầu độc là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao bạn không bao giờ lấy thức ăn từ người lạ – đó có thể là kẻ nhìn trộm mông (một công việc kinh khủng) của Kadokura Toshiyuki (Yasuhara Yoshito) và bữa ăn cuối cùng của Kirawus. Một điều mà kẻ đầu độc không tính đến là gặp phải một người có vận may khủng khiếp đến mức có thể xoay chuyển bánh xe vận mệnh của anh ta. Thật tệ là anh chàng “xui xẻo” này đã không nhận ra hôm nay là ngày may mắn duy nhất trong đời của anh ta.

Cảnh đó với vận động viên trượt băng có vẻ cụ thể một cách kỳ lạ như thể nó là một tài liệu tham khảo nào đó, mặc dù tôi không thể xác định chính xác nó là gì. Điều tôi có thể tìm thấy nhiều nhất là vào cuối những năm 1800, một người Mỹ đã giới thiệu môn trượt băng cho người Nhật ở Sapporo – một cách hơi khác biệt so với Hakodate. Hakodate là một cảng dành cho tàu nước ngoài, vì vậy tôi có thể dễ dàng tưởng tượng ra cảnh anh ta bắt gặp những điệu nhảy hoặc trượt băng của phương Tây ở đó. Ngoài ra, có vẻ như có một bức ảnh đầu thế kỷ 19 về một người Ainu đang trượt băng (mặc dù cậu bé trong cảnh không ăn mặc như một người Ainu và khoảng thời gian đã tắt).

Nhìn chung, một buổi ra mắt không làm tôi thất vọng và khiến tôi háo hức hơn nữa. ED rõ ràng là một công cụ tiết kiệm ngân sách, bao gồm chủ yếu là ảnh tĩnh, nhưng ngoài điều đó, tôi không có gì phàn nàn. (Thực tế là thú vị, tên của tờ báo trong ED là “Golden Kamuy” được viết bằng kanji).

Trình tự ED

ED: “Cầu mong mọi thứ sẽ ở đó.” (Subete ga Soko ni Arimasu Bạn ni.) bởi (THE SPELLBOUND)

Thẻ kết thúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *