Golden Kamuy S4 – 03 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“Mùi lưu huỳnh” (Iō no Nioi)
“Mùi lưu huỳnh”

Những suối nước nóng xa xôi, lưu huỳnh giữa những khu rừng ẩm ướt và một người đàn ông ăn mặc kỳ lạ mang lại cảm giác như một câu chuyện ma trong tác phẩm, điều mà tôi thích thú vì đó là thời điểm gần như trong năm. Trong cái nhìn thoáng qua về người đàn ông bí ẩn, rõ ràng “bộ quần áo” kỳ lạ của anh ta thực sự là một bộ đồ sinh nhật có hình xăm, đánh dấu anh ta là một trong những tù nhân được săn lùng, mà Usami và Nikaidou đang đến thăm Ariko và Kikuta đang hồi phục tại suối nước nóng địa phương nhanh chóng tiếp nhận.

Làn da được đề cập thuộc về Toni, nhân viên mát-xa của suối nước nóng và là bậc thầy về vị trí dội âm. Tôi dường như nhớ đã gặp anh ấy trong những mùa giải trước cũng như khả năng thính giác thông minh của anh ấy nổi bật. Trong cahoots với Hijikata, anh ta đã sử dụng kỹ thuật đấm bóp để thu thập thông tin nhằm tiết lộ cho Hijikata. Ariko và Kikuta chỉ tham gia vào một phần của câu chuyện – trong khi họ bắt đầu với bộ da, họ không biết gì về mối liên hệ của anh ta với Hijikata, cũng như không biết anh ta đã tiết lộ bao nhiêu thông tin.

Tại thời điểm này, mức độ hiểu biết của Hijikata là một bí ẩn. Nếu Hijikata biết về sự hiện diện của số 7 tại suối nước nóng, tôi sẽ đoán rằng điều đó sẽ đưa anh ta lên đó, đặc biệt là khi đường dây gián điệp của anh ta im bặt. Với việc Tsurumi xuất hiện (đưa Usami vào trạng thái cực lạc với suy nghĩ bị trừng phạt vì đã thất bại nhiệm vụ của mình), nó sẽ tạo ra một cuộc đối đầu cơ hội giữa hai nhà lãnh đạo.

Tôi thực sự hy vọng nó sẽ dẫn đến một cuộc đọ sức giữa phe của Tsurumi và Hijikata – một trận chiến thú vị sẽ là như thế nào, đặc biệt là nếu Sugimoto và bạn bè xuất hiện trong cuộc xung đột. Chỉ nói về Sugimoto- Kamuy vàng sẽ kết thúc bằng cảnh Sugimoto và Shiraishi ngấu nghiến “Bánh bao nhai của bà nội” và Sugimoto quay lại khi Shiraishi đang mở miệng nói. Thật tuyệt khi thấy họ mang yếu tố thực phẩm trở lại (tốt, rõ ràng là trừ việc nôn trớ).

Ariko, Kikuta và Toni đã thể hiện nghệ thuật săn mồi tốt nhất của nó trong cuộc chiến của giác quan và bản năng. Hết lượt đi rực rỡ này đến lượt đi tiếp theo, kẻ đuổi bắt di chuyển nhanh chóng, hồi hộp. Kikuto đánh bại Toni bằng miếng che mắt, sau đó Toni vượt mặt họ bằng cách sử dụng sự che phủ của bóng tối và vị trí tiếng vọng (hang động tự nhiên bị mắc kẹt với măng đá rất thông minh). Ngay khi tôi nghĩ một mẹo nhỏ là động tác kết thúc, thì bên kia đã xuất hiện với thế thượng phong. Lúc đầu, tôi nghĩ thật ngu ngốc khi một người miền núi thông minh như Ariko lại dẫm lên cành cây chứ không phải lặng lẽ lao qua tuyết. Thật đáng kinh ngạc (tốt, không phải đối với Toni) khi anh ta sử dụng vũ khí thính giác của đối thủ để chống lại anh ta, nhốt anh ta vào một vị trí tuyết lở chính. Ngay cả Toni-thực-tế cũng thừa nhận rằng anh ấy đã bị hỏng-bạn không thể làm gì nhiều để chống lại điều đó.

Tôi thích những gì họ đã làm trong việc giới thiệu các nhân vật mới của Sư đoàn 7 đang ở trong bóng tối về một số chi tiết và xem họ làm việc ngược lại để có được cùng một thông tin mà những người khác đã biết. Nó cho thấy không khí của một điều bí ẩn – đây là tội ác, bây giờ hãy tìm hiểu xem nó đã xảy ra như thế nào. Nó không quá rõ ràng (ít nhất là đối với tôi), nếu Kikuta và Ariko biết tầm quan trọng của những tù nhân có hình xăm. Họ biết số 7 đang tìm kiếm họ, nhưng Kikuta có vẻ ngạc nhiên khi Ariko thực sự lột da người tù, một điều sẽ không ngạc nhiên với họ nếu họ đã biết đó là một bản đồ. Usami và Nikaidou dường như cũng không muốn kể hết, chạy đua để giành lấy “giải thưởng” sẽ chiến thắng Tsurumi.

Điều khiến tôi chú ý là tính năng động của nhân vật – mặc dù cả bốn người đàn ông đến từ cùng một đơn vị, họ không suy nghĩ hoặc hành động giống nhau, cũng không nhất thiết phải về cùng một phe – tất cả đều để cạnh tranh giành Tsurumi. Điều của mỗi người đàn ông giữ cho cốt truyện và các nhân vật hấp dẫn, ngay cả khi đó là một tập của các nhân vật phụ.

Thẻ kết thúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *