Golden Kamuy S4 – 06 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“lời nói dối ngọt ngào” (Tôi yêu Uso)
“Lời nói dối ngọt ngào”

Não của tôi đảo lộn rất nhiều. Chỉ trong vài phút, tôi từ kinh ngạc vì Ariko đã đánh cắp được bộ da dưới mũi của Tsurumi, rồi ngạc nhiên khi thấy Ariko quay trở lại Hijikata kép với bộ da giả. Về cốt lõi, đây là trận chiến đấu trí giữa Hijikata và Tsurumi-những người khác đều là con tốt trên bàn cờ của họ.

Tsukishima, Koito và Ogata vật lộn với vai trò là con tốt của họ khi họ nhận ra cách Tsurumi đã lừa họ. Rõ ràng Tsurumi đã dàn dựng cái chết của cha Ogata để khởi động tuyến đường sắt Mãn Châu và đánh lén Tsukishima với một người lính mà anh ta gặp trên giường bệnh. Việc Tsukishima và Koito (đủ ngây ngất để chạy trong tuyết theo kiểu Curly) tiếp tục sống theo mưu mẹo cho thấy sức mạnh của Tsurumi đối với họ. Anh ấy chọn những người đàn ông của mình tốt, những người anh ấy biết anh ấy có thể hát theo giai điệu của mình. Ý tưởng về việc Tsurumi hướng đến một Hokkaido độc lập thực sự đáng sợ. Tôi không mua câu chuyện nhảm nhí về tình cảm của anh ấy “Hãy biến Mãn Châu Nhật thành tiếng Nhật cho những người đã chết của chúng ta” – anh ấy có một thứ gì đó khác trong tay áo của mình, nhưng đó chính xác là gì, như Tsukishima nói, chúng tôi không biết.

Cuộc tranh luận xung quanh việc liệu các kết thúc có biện minh cho các phương tiện diễn ra song song với Mob Psycho 100 III vào tuần trước hay không. Trước sự kinh hoàng của Mob và Koito trước đám đông bị lừa, Ekubo và Tsukishima đều lập luận rằng miễn là mọi người có được sự cứu rỗi mà họ đang tìm kiếm, thì việc họ bị lừa cũng không thành vấn đề. Tôi phải bất đồng quan điểm – những nhà lãnh đạo dùng mưu mẹo thực sự chỉ đang lợi dụng người khác. Các tín đồ có thực sự đang sống trong giấc mơ của mình nếu “vị cứu tinh” không có tâm và toàn bộ tình huống được tạo ra ngay từ đầu? Họ thậm chí còn tồi tệ hơn trước – họ hoặc tiếp tục sống dối trá (như Tsukishima và Koito chọn làm) hoặc đối đầu với nó, lao vào sự vỡ mộng thay đổi cuộc đời.

Có rất nhiều nghiên cứu nhân vật xuất sắc trong tập này – một trong những điều ngọt ngào nhất là cuộc chia tay giữa Tanigaki và Cikaspa. Tanigaki để Cikaspa tự do ở lại làng của Nonoka, nơi Cikaspa rõ ràng muốn ở lại, thay vì ích kỷ giữ anh lại với nhóm để thỏa mãn bản thân. Tanigaki nhận ra rằng Cikaspa đã trưởng thành, phần lớn lên của bạn là dần rời xa những người đã nuôi dạy bạn (hay nói cách khác của Cikaspa, trở thành một người đàn ông có thể tự đứng vững – lần đầu tiên tôi nghe về tuổi trưởng thành được mô tả như vậy). Anh ta thậm chí còn chuyền khẩu súng của mình cho Cikaspa, một cách tượng trưng để truyền lại di sản của mình cho thế hệ tiếp theo. Nhìn lại, thật nên thơ khi chuyện này diễn ra ngay trước khi Koito tiết lộ về cuộc chiến giữa Tsurumi và Shiraishi và Sugimoto. Sự trái ngược hoàn toàn của việc Tanigaki biết khi nào nên để Cikaspa rời khỏi “tổ” với các nhân vật khác trong tập này, những người từ chối cho phép thay đổi khiến mối quan hệ giữa Tanigaki và Cikaspa có tác động mạnh mẽ hơn.

Tôi không nghĩ Sugimoto sẽ chấp nhận ý định chống lại việc nằm xuống của Asirpa. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch liên minh cô ấy với Tsurumi để cô ấy có thể quay trở lại sự an toàn của sự mờ mịt sau khi bẻ khóa mã là quá mức. Tôi sẽ không tin tưởng Tsurumi làm theo điều đó-Tôi có thể dễ dàng nhìn thấy anh ta giết cô ấy hoặc đồng ý với cô ấy. Viễn cảnh giải phóng Asirpa có thể là một lời nói dối đối với Sugimoto-đây chính là Tsurumi mà chúng ta đang nói đến. Sugimoto không còn suy nghĩ rõ ràng khi nói đến Asirpa, vì vậy sẽ không thể lừa được anh ta.

Bằng cách hợp tác với Tsurumi mặc dù sự tham gia tích cực của Hijikata đối với Ainu phù hợp hơn với mục tiêu của Asirpa, Sugimoto đang ích kỷ bóp nghẹt cô trong một mạng lưới an toàn do chính anh thiết kế. Như Shiraishi đã chỉ ra, Asirpa là một phụ nữ trưởng thành có khả năng tự quyết định một cách tỉnh táo. Cô ấy không cần phải trở thành công chúa của một người đàn ông bị phá vỡ trong một tòa tháp thủy tinh.

Shiraishi gọi Sugimoto ra vì quá ám ảnh với Asirpa, anh ấy quên hết mọi thứ khác. Cho đến khi Shiraishi đề cập đến nó, tôi cũng đã quên rằng Sugimoto ban đầu tham gia cuộc đua này để lấy tiền cho người vợ góa của bạn mình. Trong khi Sugimoto vẫn có kế hoạch sử dụng một số tiền cho cô ấy, động lực tình cảm của anh ấy đã chuyển hoàn toàn sang Asirpa.

Shiraishi đã đánh chiếc đinh vào đầu mà Sugimoto đang làm để tự cứu mình. Anh ta có thể đánh mất chính mình và người đàn ông đẫm máu mà anh ta đã trở thành trong nhiệm vụ cứu người khác. Cho đến bây giờ, chúng ta đã thấy Sugimoto như một người bảo vệ trung thành của Asirpa, thật thất vọng khi thấy anh ấy được vẽ trong một thứ ánh sáng xấu xí như vậy. Nó khiến tôi nghĩ lại tất cả những gì tôi đã nghĩ về Sugimoto, tự hỏi liệu mối quan hệ của anh ấy với Asirpa có thực sự chỉ vì những mục đích ích kỷ của riêng anh ấy hay không. Anh ta tước bỏ quyền tự quyết của cô ấy, coi cô ấy như một đứa trẻ, một người không thể quyết định điều gì tốt nhất cho bản thân, đi xa đến mức giữ kín thông tin từ cô ấy (Tôi cho rằng anh ấy đã không nói với cô ấy về mục tiêu của Hijikata, nếu không thì Asirpa sẽ đã chạy đến bên Hijikata). Tập tiếp theo sẽ là điều tối quan trọng đối với sự phát triển nhân vật của Sugimoto – liệu anh ấy có đủ khiêm tốn để nhìn lại bản thân một cách trung thực và suy nghĩ lại vai trò của mình trong cuộc đời Asirpa không? Thật không may, với tin buồn về cái chết của một nhân viên, có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi một thời gian để tìm hiểu.

Thẻ kết thúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *