Hikari no Ou – 03

Rate this post

Buổi ra mắt không gây kinh ngạc hay thất vọng vang dội của tuần trước, tập này của Hikari no Ou đã rất chắc chắn. Tôi nghi ngờ rằng có khả năng là một sự thể hiện chân thực hơn về làn đường của loạt phim này so với những phần trước của nó. Không phải là một kiệt tác viết nhiều lớp và đậm đặc tâm lý (và hướng tiết kiệm) như Shin Sekai Yorihay một kiệt tác xuyên suốt của thể loại giả tưởng cao cấp của Nhật Bản như Seirei no Moribito – nhưng cũng không phải là một vụ cháy bãi rác của một quá trình sản xuất như Baraou no Souretsu. Chỉ là một câu chuyện giả tưởng chắc chắn, rẻ tiền nhưng được làm rất phù hợp để giải trí. Gần đây, những thứ đó rất hiếm trong anime mà tôi nghĩ chúng ta nên rất biết ơn nếu điều đó xảy ra.

Trọng tâm của tuần này tập trung nhiều hơn vào Koushi và câu chuyện của anh ấy, nơi có rất nhiều cuộc triển lãm đang diễn ra. Điều gì làm nên Yusoichi (Tôi bị nghiền nát vì không ai khen ngợi tôi vì cách chơi chữ của tôi vào tuần trước)? Chà, không nghi ngờ gì nữa, anh ấy đã làm cho Koushi và em gái của anh ấy (Hinako) tốt hơn về mặt vật chất. Đưa họ ra khỏi khu ổ chuột và đến với không khí trong lành trong một ngôi nhà ấm áp với chế độ dinh dưỡng tốt và một bác sĩ tốt bụng (Miyano Mamoru, để bạn biết rằng anh ấy sẽ quan trọng) có lẽ đã cứu (hoặc ít nhất là kéo dài) mạng sống của Hinako. Koushi cũng gặp Kira, con gái của Yusoichi (Saori Hayami) thậm chí còn tử tế hơn và tuyên bố rất vui khi có một “anh chị em” trong nhà. Mẹ Hibana (Kaori Nazuka) giống như một viên thuốc, nhưng bản năng nói rằng cô ấy sẽ trở thành người tốt trong cặp đôi đó.

Yusoichi rõ ràng là hai mặt, nhưng điều đó không có nghĩa là xấu xa. Anh ấy kể cho Koushi nghe một câu chuyện khá hay, có lẽ quan trọng nhất là ngọn lửa khổng lồ đã tàn phá dân số thủ đô nhiều thập kỷ trước đó là một âm mưu của “Gia tộc thần thánh” nhằm tiêu diệt dân số. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn skyfire của Haijuu chế tạo vũ khí để mọi người có thể tự vệ mà không cần dựa vào DC – có lẽ là từ Người nhện (heh), một Thần tộc sa ngã sống trong rừng và có thể đang âm mưu nổi loạn. Không có cách nào để biết bao nhiêu phần trong số đó là sự thật, hoặc trò chơi cuối cùng của Yusoichi là gì, nhưng tôi nghi ngờ rằng anh ấy không nói dối về phần lớn điều đó. Và tôi nghĩ Koushi đủ thông minh để hiểu rằng anh ấy đang bị lợi dụng và luôn cảnh giác.

Thực tế là tất cả các tên ở đây đều bắt nguồn từ lửa đã được thiết lập và thú vị, nhưng thực tế là Nishimura đang dành thời gian để đánh vần từng tên mới theo nghĩa đen đối với chúng tôi dường như là một lời khuyên để tìm kiếm ý nghĩa hơn ở đó. Trong khi đó, quay trở lại xe buýt, Kaho vẫn đang bất tỉnh (mặc dù có vẻ như không bị thương nặng), và Hotaru chuẩn bị xuống xe để dự đám cưới của cô ấy (cô ấy nhận được một món quà chia tay tuyệt vời từ một trong những nữ kỹ sư). Nổi lên như một người chơi quan trọng ở đây là Shouzou (KobayashiChiaki), người đã thương lượng được với cảnh sát trưởng và được Touko tha thứ cho hành động của mình và được phép ở lại trên tàu.

Cuộc sống trên những chiếc xe thu gom này rõ ràng là nguy hiểm, vì nhân chứng Shouzou đã tuyên bố rằng tội ác lớn nhất của Touko là đã không đóng cửa sau lưng cô khi cô đuổi theo Kaho. Và điều đó càng được củng cố khi một điểm dừng tiếp nhiên liệu phát hiện ra đoàn tàu bị tấn công bởi thứ chỉ có thể được mô tả là một con rồng – đặc biệt là màu trắng, trái ngược với tất cả những con quái vật lửa đen mà chúng ta đã thấy cho đến nay. Con tàu được trang bị vũ khí tốt (với giới hạn của công nghệ), nhưng để chống lại một sinh vật như thế này thì những gì chúng có dường như không đủ. Kanata sẽ có bàn chân đầy đủ với cái này.

Cuối cùng, liên quan đến con voi trong phòng, quá trình sản xuất tổng thể của tập này là một sự cải thiện rõ rệt. Điều đó không nói lên nhiều điều, và lần này có rất ít hành động, nhưng những gì đã diễn ra có vẻ tốt hơn so với cuộc chiến vui nhộn tuần trước. Các bức ảnh tĩnh được sử dụng một cách thận trọng hơn (có thể đó là một phần lựa chọn nghệ thuật của Nishimura, ai mà biết được) và gần như có sự can thiệp của Hamasaki Hiroshi (một trong những bậc thầy làm ví lụa từ tai lợn nái tiết kiệm) đối với một số khởi sắc của đạo diễn ở đây . Nếu mọi thứ vẫn ở mức này, hình ảnh sẽ không phải là yếu tố gây phân tâm lớn và câu chuyện có vẻ đủ mạnh để nó có thể hoàn thành tốt với điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *