Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy – 5 / 5.5 / 6 [Days of Labyrinth/His Ambition/Your Voice That Changes Me] – Thứ năm ném lại

Rate this post

Chào mừng mọi người đến với một tuần khác của Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy! Tuần này là một tuần kỳ lạ, và có lẽ là một dấu hiệu cho thấy những điều tôi đã được kể. Không có cách nào tốt hơn để đối phó với điều đó ngoài việc chỉ nói về nó. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào và làm điều đó!

Bắt đầu, hoạt hình có vẻ như nó đã thành công trong tuần này. Có rất nhiều cảnh được sử dụng lại, ảnh tĩnh và tổng thể các hoạt động tiết kiệm chi phí tối thiểu. Đừng hiểu sai ý tôi, Trường hợp đã rất thông minh về nó! Những gì chúng tôi nhận được là được định hướng tốt và câu chuyện được đưa ra để tạo ra một hiệu ứng hoặc cảm xúc cụ thể. Ví dụ như cách nó cho chúng ta thấy cùng một cảnh hai lần, một lần từ mỗi góc nhìn khách hàng tiềm năng của chúng ta. Cho chúng ta thấy chúng khác nhau như thế nào và chúng chưa hoàn toàn nằm trên cùng một trang. Chỉ để họ có tương tự phản hồi trong những cảnh cuối cùng của tập phim, cho thấy họ đã trở nên thân thiết hơn bao nhiêu trong suốt quá trình đó. Tôi không nói rằng việc chỉnh sửa không có mục đích, nó rất hiệu quả và khi tôi hiểu nó, tôi đã rất ấn tượng. Nhưng thực tế là nó vẫn không đặc biệt thú vị, ít nhất là về mặt hình ảnh.

Chuyển sang tập thích hợp, đây là điều kỳ lạ tiếp theo trong tuần. Tập 5 được chia thành hai tập nhỏ, thay vì một tập duy nhất có tiêu đề. Tôi không biết tại sao, có thể là một số vấn đề với việc phát sóng ban đầu, ai biết được. Nhưng chúng ta sẽ bắt đầu với Tập 5, Phần 1, “Days of Labyrinth”. Phản ứng ban đầu của tôi là chiếc mini-sode này thực sự rất thú vị. Nó chủ yếu là để cho thấy Miyazawa và Arima nghĩ về nhau như thế nào, nhưng giai đoạn trăng mật luôn dễ thương. Thêm vào đó, họ đã hôn nhau! Đó là một nụ hôn má, nhưng đó giống như… 90% chặng đường đến cơ sở đầu tiên! Nhược điểm duy nhất tôi thấy, đối với họ không phải là chương trình, là Trường hợp cũng giới thiệu vấn đề cặp đôi đầu tiên của họ: Xung đột trách nhiệm và cân bằng thời gian cho nhau vs trường học. Tôi không biết liệu điều này có xuất hiện lại hay không, nhưng tôi sẽ rất quan tâm nếu nó xảy ra.

Chúng ta cũng phải thấy nhiều hơn một chút về con người thật của Arima! Anh ấy thường rất điềm đạm và lạnh lùng, kể cả xung quanh Miyazawa. Giữ khuôn mặt thẳng thắn với những phản ứng nhẹ nhàng. Nhưng như chúng ta đã thấy trong tuần này, khi anh ấy mệt mỏi, anh ấy thực sự có thể khá nhanh nhẹn. Trên thực tế, tôi nghĩ đó là một số cảm xúc nhất mà chúng tôi đã thấy từ anh ấy trong toàn bộ chương trình. Khoảnh khắc duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến là lời giải thích của anh ấy về quá trình nuôi dạy của anh ấy, và đó là một khoảnh khắc buồn bã hơn là thoát ra khỏi vỏ bọc như thế này. Thật vui khi thấy anh ấy thể hiện nhiều hơn nữa cảm xúc đó, và tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ thấy anh ấy cởi mở hơn trong quá trình Trường hợp. Tất nhiên Arima có thể không thích điều đó, như chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau, nhưng với tư cách là một người xem, nỗi khổ của anh ấy là giải trí của tôi. Điều đó không lạ, phải không?

Điều này đưa tôi đến với Tập 5, Phần 2, “Tham vọng của anh ấy”! Lực lượng chính của mini-sode này là nhân vật mới của chúng ta, Hideaki Asaba. Và tôi phải nói rằng, Asaba là một con ranh. Trường hợp cố gắng khiến anh ta quay lưng lại với chúng tôi, để anh ta trở thành bạn bè vào cuối tập phim. Và đó là một nỗ lực đáng ngưỡng mộ! Nhưng tôi không thể vượt qua ấn tượng ban đầu của anh ta. Cách anh ta dụ Miyazawa cố gắng khiến cô chia tay Arima. Hoặc cách anh ta làm điều đó chỉ vì anh ta muốn sử dụng Arima để có được một dàn harem. Tất cả chỉ là… ấn tượng ban đầu mạnh mẽ đến mức tôi không chắc mình sẽ thực sự thích anh ấy. Không phải là một nhân vật, tôi nghĩ xung đột mà anh ấy giới thiệu và vị trí của anh ấy trong câu chuyện là ổn. Ý tôi là với tư cách là một con người. Mặc dù tôi đoán vậy còn phụ thuộc vào những gì xảy ra với anh ấy sau này.

một điều tốt mà anh ấy đã làm: Cho chúng tôi nhìn vào đầu của Arima, lý do anh ấy thích Miyazawa đến vậy. Tôi thực sự thích điều này. Arima đã dựa toàn bộ cuộc sống của mình cho đến bây giờ xung quanh giá trị của riêng mình. Xung quanh những gì anh ấy có thể làm để cung cấp giá trị của gia đình anh ta, hơn là cảm xúc của riêng anh ta. Vì vậy, thật hợp lý khi anh ấy sẽ đánh giá cao và yêu một người không quan tâm đến điều đó. Ai đi chơi với anh ta và tận hưởng công ty của anh ta ngay cả khi không thu được gì từ việc làm đó. Mối quan hệ của họ không dựa trên giá trị, như Asaba. Thay vào đó, nó dựa trên việc chỉ tận hưởng sự đồng hành của nhau và có thể cởi mở và trung thực với nhau. Tôi thích điều đó. Tôi thích biết bao khi một dòng đơn lẻ, khi được hỗ trợ bởi mọi thứ khác mà chúng ta biết về Arima, có thể cho chúng ta biết về anh ấy.

Tiếp theo là Tập 6, “Giọng nói của bạn thay đổi tôi”. Đây là một tập rất tò mò. Bạn có nhớ ở trên, khi tôi nói về các vấn đề sản xuất và tái sử dụng cảnh không? Và ý nghĩa chủ đề rất thông minh đằng sau tất cả? Đó là tập này. Nếu bạn theo dõi nó từ một góc độ, bạn gần như có thể cắt nó ra làm đôi, đó là số lượng tái sử dụng ở đó. Bây giờ như tôi đã nói ở trên, đó không hoàn toàn là một điều xấu. Có rất nhiều ý nghĩa đằng sau cách quay tập phim. Sự khác biệt tinh tế về ý nghĩa giữa mỗi người trong số họ, Miyazawa muốn biết thêm về những gì đang diễn ra trong đầu Arima trong khi Arima cho rằng cô ấy kỳ lạ, nhưng lại sử dụng nó như một cách để hạ thấp bản thân hơn là cô ấy. Về cơ bản, sử dụng nó như một lời khen ngợi cho sự độc đáo của cô ấy hơn bất cứ thứ gì khác. Đó là một số suy nghĩ nội tâm tốt đẹp!

Tuy nhiên, tất cả những suy nghĩ lớn đến từ Arima và cách anh ấy nghĩ về Miyazawa. Giống như đồng thời đặt câu hỏi liệu cô ấy có thực sự muốn ở bên anh ấy hay không trong khi nhận thấy rằng cô ấy chỉ mỉm cười và cười một cách cởi mở khi cô ấy với anh ta. Nó giống như việc anh ấy tự hỏi liệu mối quan hệ của họ có kéo dài hay không, liệu anh ấy có thực sự là lựa chọn phù hợp cho cô ấy hay không, và sau đó chủ động ghép nối nó lại với nhau rằng điều đó ổn. Tôi thích điều đó! Tôi thích Arima không cần phải kể những điều này qua những cảnh lớn, rõ ràng. Nhìn anh ấy nghĩ về mối quan hệ của họ và sau đó tự mình ghép các mảnh lại với nhau cảm thấy… ý nghĩa hơn rất nhiều. Giống như anh ấy đang đóng một vai trò tích cực trong mối quan hệ của họ ngay cả khi anh ấy chỉ ngồi xuống và suy nghĩ. Arima không phải là một nhân vật chính lãng mạn đầu óc trống rỗng hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ. Thay vào đó, anh ấy đi ra ngoài và làm cho chúng hoạt động.

Tất nhiên, đỉnh điểm của tất cả những điều này là nụ hôn lớn như kết thúc. Chúng ta làm được rồi! Chúng tôi đã đạt được cơ sở đầu tiên đầu tiên! Tôi hoàn toàn yêu thích toàn bộ trình tự này. Bài hát của Miyazawa trong đầu cô ấy về đàn ông là sói, Arima nghĩ điều đó đã sai, cái xô để khuếch tán tình hình trước khi họ lao vào một lần nữa. 6 tập nhé mọi người! 6 tập để có được nụ hôn. Và thậm chí không phải là một sự tình cờ! Cả hai đều đi cho nó, lùi lại, xem xét lại, và sau đó thử lại. Tôi thích nó. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi sắp bị kích thích với nó, giống như chuyện tình cảm bình thường. Nhưng đó là một bất ngờ thú vị khi xem Trường hợp lấy một cái gì đó bắt đầu như một cách tình cờ và làm cho nó có mục đích. Những nụ hôn đầu tiên trong các chương trình lãng mạn cần được quyết định chủ động từ những người dẫn đầu.

Dù sao thì cũng được, tôi nghĩ đây là hai tập phim hay. Tôi rất lo lắng cho quá trình sản xuất trong tương lai, cả từ những gì tôi đã thấy và những gì bạn đọc đã nói với tôi, nhưng tôi hy vọng rằng ít nhất nó sẽ được hướng dẫn tốt. Trong khi đó ở mặt trận tường thuật, tôi tiếp tục thực sự bị ấn tượng bởi tốc độ Trường hợp đang di chuyển. Nó không quá vội vàng, tôi cảm thấy như có thời gian thích hợp cho mỗi bước, nhưng nó cũng được bao hàm trong 6 tập so với hầu hết các bộ phim tình cảm trong cả một mùa. Điều đó có lẽ nói lên tình trạng của thể loại lãng mạn hiện đại, nhưng tôi không muốn đưa ra những nhận định bao quát như thế. Nhưng. Vì vậy, yeah, vẫn đang tận hưởng Trường hợp, dù sao đi nữa thì một sự lãng mạn của tôi có thể được thể hiện. Tôi không mong đợi nó sẽ được yêu thích như những mùa trước Chào mừng đến với NHKnhưng nó đã được tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *