Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Sự xa xỉ của người nghèo trở thành sự thật

Rate this post

Người cao tuổi được cấp thuốc miễn phí sau khi khám sức khỏe tổng quát – Ảnh: X.MAI

Sáng 2/10, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Chi hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh (TP.HCM) tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 người cao tuổi là thành viên của hội. cựu chiến binh, người có hoàn cảnh khó khăn … trên địa bàn phường 3, quận 11 nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Với dáng người khắc khổ, Bà Đặng Thị Xảo (70 tuổi, ngụ P.3, Q.11) rất vui vì có cơ hội được khám sức khỏe tổng quát. VẼ TRANHĐiều này đối với cô là quá sức, xa xỉ vì hoàn cảnh khó khăn.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Cuộc sống xa xỉ của người nghèo thành hiện thực - Ảnh 2.

Ở tuổi xưa nay hiếm nhưng bà Đặng Thị Xảo (70 tuổi, ngụ P.3, Q.11) mới có dịp đi khám sức khỏe tổng quát – Ảnh: X.MAI

Bà Xao cho biết bà đang sống cùng 3 đứa cháu (6 tuổi, 8 tuổi và 15 tuổi). Khi các con trai của bà lâm vào vòng lao lý, các cô con dâu cũng bỏ đi. Giờ đây, bốn bà cháu được phụ giúp công việc nhặt ve chai.

“Tôi già rồi, mỏi vai, đau đầu thường xuyên nhưng tôi vẫn cố gắng đi làm. Các cháu đã nghỉ học hết. Đứa lớn cũng phụ giúp bà kiếm tiền. Số tiền kiếm được là đủ mua gạo và mắm ăn trong ngày, khám sức khỏe ở đâu?”, Bà Cao rưng rưng nước mắt chia sẻ.

Bà Sao cùng với khoảng 200 người cao tuổi, hội viên hội cựu chiến binh, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Minh Anh tận tình tư vấn, thăm khám. Những người đã có COVID-19 được bác sĩ kiểm tra thêm sau COVID-19. Sau khi có kết quả khám bệnh ban đầu, tất cả đều được cấp thuốc miễn phí.

Có mặt tại buổi khám sức khỏe miễn phí, ông Trần Trường Sơn – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM – nhớ lại trận dịch COVID-19 “lịch sử” cách đây một năm – khi thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp sau. các biện pháp phòng chống dịch. Cả nước có hơn 23.000 người chết vì COVID-19, riêng TP.HCM có hơn 17.200 người, trong 20.000 người này có rất nhiều người cao tuổi.

Cũng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều người dân trì hoãn việc khám và tầm soát bệnh. Với hoạt động này, ông Sơn cho rằng đây là “lời nhắn nhủ” gửi đến người cao tuổi nói riêng và người dân nói chung hãy cố gắng giữ gìn và chăm sóc sức khỏe của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.