Khám vô sinh ngoài giờ

Rate this post

5 giờ chiều tan sở, vợ chồng chị Bùi Nhật Minh đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám hiếm muộn và nhanh chóng được nhân viên đăng ký dịch vụ ngoài giờ.

Năm nay 39 tuổi, chị Minh, ở Quận 1, TP.HCM là nhân viên văn phòng, chồng là kỹ sư. Anh chị lấy nhau đã lâu, điều trị hiếm muộn gần 10 năm nhưng chưa có con. Năm 2021, khi đang điều trị IVF tại bệnh viện, dịch Covid-19 đã xảy ra. Khi cơn dịch thuyên giảm, cả hai vợ chồng đều bị cuốn vào công việc và những dự án lớn. Càng về cuối năm, áp lực đưa cháu về quê cho ông bà nội càng tăng nên chị chọn cách đi khám ngoài giờ để đảm bảo việc điều trị và không ảnh hưởng đến công việc.

“Nhiều khi áp lực là phải nghỉ làm để tập trung tìm con nhưng phải đảm bảo kinh tế để điều trị và nuôi con sau này. Vì vậy, tôi chọn khám ngoài giờ để tiết kiệm thời gian và chi phí”, chị nói.

Khám và tư vấn hiếm muộn ngoài giờ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khám và tư vấn hiếm muộn ngoài giờ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cùng cảnh ngộ, vợ chồng ông Dần (Q.12, TP.HCM) đã già, 7 lần chạy chữa cho con. Năm 2019, khi bắt đầu hành trình thụ tinh ống nghiệm, người vợ bị sốt không thể chuyển phôi. Năm 2020, họ bắt đầu lại hành trình thụ tinh ống nghiệm khi Covid-19 bùng nổ. Sau khi đường bay quốc tế khai trương, anh Dần thường xuyên phải bay ra nước ngoài vì công việc, rất khó thu xếp thời gian để đồng hành cùng vợ trên hành trình tìm con.

Lựa chọn khám ngoài giờ tại bệnh viện Tâm Anh, anh Dân cho rằng “đây là cơ hội để thể hiện trách nhiệm của người chồng, vì càng trì hoãn thì khả năng có con càng thấp”.

Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân lựa chọn điều trị hiếm muộn ngoài giờ tại Bệnh viện Tâm Anh tăng 50%, sau khi hành trình bị gián đoạn vì dịch Covid-19. Họ lựa chọn dịch vụ khám bệnh ngoài giờ để giảm bớt tình trạng quá tải, có thể hoàn thành công việc, tiết kiệm thời gian.

ThS. Bác sĩ Phạm Thị Bảo Yến, bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết, khám ngoài giờ là giải pháp tốt hỗ trợ các cặp vợ chồng bận rộn, giúp dân văn phòng, công chức không phải mất công. thời gian nghỉ việc nhiều nhưng vẫn được điều trị hiệu quả.

Bác sĩ Yến cho biết thêm, việc điều trị hiếm muộn cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bệnh, có những xét nghiệm chỉ được thực hiện vào một thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt. “Phương án khám ngoài giờ sẽ là giải pháp hợp lý cho nhiều bệnh nhân”, bác sĩ Yến nói.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị hiếm muộn tại Đa khoa Tâm Anh.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị hiếm muộn tại Đa khoa Tâm Anh. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hiện nay, việc điều trị hiếm muộn không được bảo hiểm y tế chi trả. Để thực hiện kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, thời gian tối thiểu là một tháng, bệnh nhân cần đến bệnh viện nhiều lần để thực hiện nhiều lần khám, kiểm tra, xét nghiệm, dùng thuốc theo phác đồ.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, chính sách giá khám, xét nghiệm vẫn không thay đổi so với giờ hành chính. Dịch vụ khám ngoài giờ hoạt động từ 16 giờ đến 19 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bao gồm khám và điều trị vô sinh nam, vô sinh nữ, lọc rửa tinh trùng – thụ tinh trong buồng tử cung và các xét nghiệm khác. Các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân vô sinh …

Tuệ Diễm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *