Khoa học đã chứng minh: Đánh răng ngay sau khi ngủ dậy không tốt cho răng!

Rate this post

Nhiều người trong chúng ta đã quen với việc đánh răng ngay khi ra khỏi giường. Nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh một điều tưởng chừng như vô lý nhưng lại có thật: Đánh răng ngay sau khi thức dậy không tốt cho răng! Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Mặc dù ai cũng biết rằng vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là chìa khóa cho một nụ cười đẹp, nhưng đánh răng ngay sau khi thức dậy có thể không hiệu quả như chúng ta nghĩ.

Các chuyên gia y tế cho rằng sau khi ra khỏi giường, việc đầu tiên chúng ta cần làm là uống một cốc nước lọc rồi đánh răng, sẽ tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều. Sức khỏe răng và thậm chí có thể tăng hiệu quả của việc đánh răng.

Những lý do được các nhà khoa học liệt kê để chứng minh kết luận trên như sau:

1. Đánh răng ngay khi thức dậy có thể khiến việc đánh răng kém hiệu quả

Đánh răng ngay sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng sẽ làm giảm hiệu quả đánh răng (Ảnh: Internet)
Đánh răng ngay sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng sẽ làm giảm hiệu quả đánh răng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có thói quen thức dậy, đánh răng ngay lập tức và sau đó ăn hoặc uống một thứ gì đó, bạn có thể cần xem xét lại thói quen này.

Khi bạn uống thứ gì đó ngay sau khi đánh răng, thức ăn và nước uống sẽ cuốn trôi chất florua trong kem đánh răng và làm cho việc đánh răng trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Trên thực tế, các nha sĩ khuyên mọi người nên đợi ít nhất nửa giờ sau khi đánh răng trước khi uống bất kỳ loại nước ngọt nào. Và nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng, đánh răng sau khi ăn sáng sẽ mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn.

2. Bạn có thể bị sâu răng nhiều hơn

Ăn uống sau khi đánh răng khiến lớp florua bảo vệ trong kem đánh răng bị rửa trôi (Ảnh: Internet)
Ăn uống sau khi đánh răng khiến lớp florua bảo vệ trong kem đánh răng bị rửa trôi (Ảnh: Internet)

Mặc dù uống nước vào buổi sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống nước ngay sau khi đánh răng có thể khiến bạn không nhận đủ florua để bảo vệ men răng. Florua là một trong những cách hiệu quả nhất để chống sâu răng, thiếu chất này có thể làm suy yếu men răng, gây sâu răng và thậm chí là các bệnh về xương.

3. Bạn có thể buồn nôn

Có những người cảm thấy buồn nôn nếu họ đánh răng ngay sau khi thức dậy (Ảnh: Internet)
Có những người cảm thấy buồn nôn nếu họ đánh răng ngay sau khi thức dậy (Ảnh: Internet)

Trong khi nhiều người cảm thấy sảng khoái hơn khi đánh răng sau khi thức dậy, thì có một số người lại cảm thấy buồn nôn khi đánh răng ngay sau khi ra khỏi giường.

Mặc dù đánh răng hai lần một ngày rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ qua nếu nó khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Nhiều phụ nữ mang thai thậm chí còn cho biết rằng tình trạng ốm nghén của họ trở nên tồi tệ hơn khi họ đánh răng ngay sau khi thức dậy.

Nhưng đừng lo lắng về vấn đề vệ sinh răng miệng, nhiều nha sĩ nói rằng sử dụng thuốc nhỏ xylitol hoặc thậm chí uống nước thay vì đánh răng cũng sẽ giúp làm sạch răng.

4. Men răng của bạn có thể bị suy yếu

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đánh răng sau khi ăn sáng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng (Ảnh: Internet)
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đánh răng sau khi ăn sáng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng (Ảnh: Internet)

Cảm giác buồn nôn khi đánh răng thường dẫn đến tình trạng nôn trớ khó kiểm soát.

Nếu bạn bị nôn thường xuyên, răng của bạn có thể bị tổn thương một cách rất nghiêm trọng vì chất nôn chứa khá nhiều axit dạ dày, có thể làm mòn, mỏng và mềm men răng của bạn. yếu đi, từ đó dẫn đến răng bị tổn thương và dễ mắc các bệnh như sâu răng.

Bạn có thể đọc thêm:

xem thêm

5 lợi ích của việc chạy bộ để có một cơ thể khỏe mạnh

Bạn có kế hoạch chạy bộ để giảm cân hay tăng cường sức khỏe trong thời gian sắp tới không? Bạn đang chạy bộ nhưng chưa thực sự hiểu rõ về tác dụng của nó? Cùng BlogAnChoi tham khảo 5 lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ ngay bây giờ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *