Khoa học đã chứng minh: Đi tiểu khi tắm thực sự không phải là một ý kiến ​​hay!

Rate this post

Tất cả chúng ta có lẽ đã nghe nói về thực tế rằng đi tiểu trong vòi hoa sen giúp bảo vệ môi trường. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn trình bày chi tiết lượng nước mà chúng ta tiết kiệm được khi làm việc đó. Tuy nhiên, các bác sĩ nhìn nhận thói quen có vẻ tích cực này từ một góc độ hoàn toàn khác, và BlogAnChoi đã tìm ra lý do tại sao họ lại coi việc đi tiểu khi tắm là một mối lo ngại. Hãy xem lý do tại sao các bác sĩ coi việc đi tiểu dưới vòi hoa sen thực sự không phải là một ý kiến ​​hay!

Đi tiểu trong khi tắm có vẻ là một ý tưởng thông minh đối với nhiều người

Nhiều thông tin cho rằng đi tiểu khi tắm giúp bảo vệ môi trường (Ảnh: Internet)

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã từng đi tiểu dưới vòi hoa sen ít nhất một lần trong đời, phải không? Nếu bạn là người quan tâm đến các phương pháp bảo vệ môi trường, chắc chắn bạn sẽ ủng hộ điều này vì lượng nước bạn tiết kiệm được khi đi vệ sinh có thể tác động tốt đến nguồn nước của Trái đất.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc rằng hành động này có đảm bảo vệ sinh hay không vì nước tiểu không phải là một thứ vô trùng. Đây cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bác sĩ khi đi tiểu khi tắm.

Bàng quang được điều hòa sai cách

Đi tiểu dưới vòi hoa sen có thể gây hại cho bàng quang của bạn (Ảnh: Internet)
Đi tiểu dưới vòi hoa sen có thể gây hại cho bàng quang của bạn (Ảnh: Internet)

Nhà vật lý trị liệu sàn chậu Alicia Jeffrey-Thomas cảnh báo rằng nếu bạn đi tiểu dưới vòi hoa sen, não của bạn sẽ vô tình huấn luyện một phản xạ có điều kiện: đi tiểu khi có tín hiệu – và lệnh đó là tiếng nước chảy dưới vòi hoa sen.

Điều này là do não đã hình thành mối liên hệ giữa âm thanh của nước chảy và nhu cầu đi tiểu. Hiệu ứng này được gọi là hiệu ứng Pavlovian – một phản ứng với một kích thích bên ngoài.

Các bác sĩ cũng giải thích rằng đây không phải là vấn đề lớn đối với tất cả mọi người, nhưng đối với những người bị rối loạn chức năng sàn chậu, phản xạ này tạo ra một số triệu chứng liên quan. đối với các vấn đề về tiết niệu, trong đó phổ biến nhất là tiểu gấp.

Gây ảnh hưởng xấu đến bàng quang – đặc biệt là đối với phụ nữ

Phụ nữ không có thói quen đi tiểu đứng nên bàng quang sẽ ảnh hưởng nặng hơn nam giới (Ảnh: Internet)
Phụ nữ không có thói quen đi tiểu đứng nên bàng quang sẽ ảnh hưởng nặng hơn nam giới (Ảnh: Internet)

Đi tiểu dưới vòi hoa sen có thể gây hại nhiều hơn cho phụ nữ vì bạn có thể chưa làm sạch bàng quang một cách hiệu quả. Jeffrey-Thomas giải thích nó theo cách này: phụ nữ không thể thư giãn hoàn toàn các cơ vùng chậu khi họ đi tiểu khi đứng lên. Ngược lại, nam giới có tuyến tiền liệt để nâng đỡ bàng quang, có nghĩa là đối với họ, việc đứng khi đi tiểu hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho cơ thể.

Phụ nữ không có sự hỗ trợ bổ sung này, vì vậy đối với phụ nữ, việc đi tiểu đứng lên là không tự nhiên và khiến bàng quang không rỗng đến mức cần thiết, thậm chí còn thấp hơn nhiều so với bình thường. . Khi phụ nữ đi tiểu ở tư thế đứng dưới vòi hoa sen, các cơ sẽ không được thư giãn và cơ chế co bóp bên trong cơ thể phải làm việc nhiều hơn và có nguy cơ bị rối loạn.

Phải làm gì nếu bạn thực sự muốn đi tiểu trong khi tắm

Vì vậy, chúng ta nên làm gì nếu chúng ta không thể ngừng đi tiểu khi tắm?  (Hình ảnh" Internet)
Vì vậy, chúng ta nên làm gì nếu chúng ta không thể ngừng đi tiểu khi tắm? (Ảnh ”Internet)

Đầu tiên, nếu bạn không thể cưỡng lại ý muốn đi tiểu dưới vòi hoa sen, tốt nhất bạn nên làm điều đó trong phòng tắm riêng ở nhà, không phải ở nơi công cộng. Đây không phải là vấn đề vệ sinh mà là vấn đề xã hội.

Tiến sĩ niệu đạo nói: “Nếu ai đó bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nước tiểu có thể mang vi khuẩn từ cuối ống ra ngoài.” Vì vậy, làm điều này trong phòng tắm riêng của bạn và không phải ở nơi công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số bất ngờ khó chịu.

Bạn có thể đọc thêm:

xem thêm

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống cà phê decaf?

Nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi uống cà phê, chuyển sang cà phê decaf có vẻ là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng nó không hẳn là tốt cho sức khỏe …

Leave a Reply

Your email address will not be published.