Làm Thế Nào Webtoon Ngừng Dịch Truyện Tranh Yêu Thích Của Tôi •• Stig

Rate this post

Nếu bạn đã từng đọc một webtoon, thì bạn sẽ biết sẽ thất vọng thế nào khi bộ truyện tranh yêu thích của bạn đột nhiên ngừng dịch. Đó là những gì đã xảy ra với tôi gần đây khi tôi đang đọc “I’m the Max-Level Newbie”, một webtoon nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình mê truyện quá nên rất sốc và hụt hẫng khi không vào được chap mới nữa. Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao webtoon yêu thích của tôi ngừng dịch và cách tôi đối phó với sự thất vọng.

Khuyến khích: Solo Leveling Season 3: Sẽ Có Chương 180? Ngày phát hành và mọi chi tiết

Webtoon đột nhiên ngừng dịch truyện tranh yêu thích của tôi

Tôi đã rất thất vọng khi gần đây tôi phát hiện ra rằng Webtoon đã đột ngột ngừng dịch bộ truyện tranh yêu thích của tôi. Nó đã là một trong những cuốn sách mà tôi nên đọc trong nhiều năm và tôi đã trung thành theo dõi nó qua tất cả các cung và cốt truyện của nó. Tôi cũng rất hào hứng muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với tư cách là tác giả của truyện tranh!

Tôi là người mới ở cấp độ tối đa

Thật là một cú sốc khi biết rằng họ đột ngột quyết định ngừng dịch nó. Tôi không hiểu tại sao họ lại đưa ra quyết định này, nhưng giờ tôi không còn cách nào để theo dõi câu chuyện. Lựa chọn duy nhất còn lại đối với tôi là đọc bản thô, điều mà tôi không thể làm được vì tôi là người mới học ngôn ngữ ở cấp độ tối đa.
Tôi rất đau lòng khi không thể tiếp tục đọc bộ truyện tranh này và tôi đã tuyệt vọng tìm cách quay lại với nó. Tôi quyết tâm tìm ra lý do tại sao Webtoon ngừng dịch nó và tìm cách theo kịp câu chuyện.

Tại sao điều này xảy ra?

Thật khó để nói chắc chắn tại sao Webtoon đột nhiên ngừng dịch bộ truyện tranh yêu thích của tôi, nhưng lý do rất có thể là tác giả của bộ truyện tranh đã chọn tập trung vào phiên bản gốc của Hàn Quốc. Điều này không có gì lạ trong thế giới webcomics; trong nhiều trường hợp, các tác giả sẽ ưu tiên ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và không tiếp tục dịch. Có thể gây khó chịu cho những độc giả người Anh đã đến để thưởng thức truyện tranh và quan tâm đến các nhân vật của nó, nhưng không thể làm được gì nhiều trong những trường hợp này. Nghệ sĩ luôn được tự do thay đổi ý định và tiếp tục dịch, nhưng họ không có nghĩa vụ phải làm như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *