Lần đầu tiên tìm cách giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh trung học

Rate this post

Cuộc thi do Tổ chức Định hướng và Phát triển Thanh niên (YEO), Tổ chức Tư vấn Hướng nghiệp (TTC) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) phối hợp tổ chức nhằm mang đến cơ hội trau dồi kiến ​​thức bổ ích. những trải nghiệm bổ ích, mới mẻ, tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh THPT Việt Nam thể hiện tư duy kinh doanh tiếp cận thế giới thông qua các tình huống thực tế trên thị trường, thực tế trong môi trường kinh doanh.

Ông Trần Ngọc Sơn – Nhà sáng lập, TGĐ TTC thông tin về cuộc thi

Đây là cuộc thi Business Case đầu tiên dành cho học sinh trung học của Việt Nam. Các cuộc thi Business Case hiện chủ yếu dành cho sinh viên các trường đại học.

Ông Trần Ngọc Sơn – Người sáng lập, Tổng Giám đốc TTC cho biết: “Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ đặt mình vào những vị trí lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp như TGĐ, Giám đốc. Giám đốc marketing, nhân sự,… để đưa ra giải pháp cho những vấn đề khó khăn mà công ty gặp phải.

Với mô hình đã được kiểm chứng tại các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới như Harvard, Stanford, Columbia, Oxford, Cambridge … VHBC 2022 hứa hẹn sẽ là cuộc thi hấp dẫn dành cho các bạn học sinh cấp 3, giúp các bạn khám phá tiềm năng của mình trong ngành kinh doanh và có định hướng rõ ràng hơn trong con đường phát triển bản thân và sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi cũng sẽ giúp thí sinh có lợi thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu. “

Cuộc thi sẽ được tổ chức thành 3 vòng, bao gồm: kiểm tra đánh giá, giải quyết các thử thách trong chủ đề và giải các bài toán đặc biệt bằng thuyết trình.

Vòng đánh giá diễn ra từ ngày 24/9 đến 23/10 với các kỹ năng đọc hiểu kiến ​​thức kinh doanh cơ bản và xử lý dữ liệu trong môi trường kinh doanh. Ngoài ra, hàng loạt sự kiện đồng hành sẽ được tổ chức để hỗ trợ thí sinh trong quá trình tham gia như: Chuỗi chương trình phát động tại các trường THPT, Hội thảo “Bài tập tình huống trong kinh doanh”, Ngày hội thông tin với sự tham gia của nhiều giáo sư đến từ các trường đại học. , Ngày hội định hướng nghề nghiệp…

Vòng thử thách kinh doanh từ ngày 24/10 đến ngày 13/11 với các bài toán thực tế từ các đối tác kinh doanh. Trong thời gian này, top 40 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia chuyến tham quan các trường đại học; còn có cơ hội gặp gỡ, kết nối với những người cố vấn tài năng và giải quyết các bài tập tình huống với sự giúp đỡ của những người cố vấn.

Lần đầu tiên cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT - Ảnh 2.

Đại diện BTC, nhà tài trợ và các thí sinh tham gia cuộc thi

Vòng thi giải quyết vấn đề đặc biệt diễn ra từ ngày 25/11 đến 27/11. Tại đêm chung kết (27/11), các đội thi sẽ thuyết trình và tranh luận, làm cơ sở để Ban giám khảo chọn ra đội thắng cuộc và giải nhất, nhì. Á quân cuộc thi để trao giải thưởng.

Tổng giá trị giải thưởng cho 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết là 160 triệu đồng, cùng gói tài trợ 100% khi tham gia Tiger Global Case Competition – sân chơi kinh doanh toàn cầu dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới – và nhiều hơn nữa. các phần quà hấp dẫn khác từ nhà tài trợ, BTC chương trình.

Hiện tại, vòng 1 của cuộc thi đang diễn ra và sẽ chính thức đóng cổng ứng tuyển vào ngày 18 tháng 10 năm 2022. Với sự đồng hành và cố vấn của nhiều trường THPT, Đại học và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, cuộc thi dự kiến ​​thu hút 1.000 thí sinh. thí sinh đăng ký, chuyển tải thông tin đến gần 500.000 phụ huynh, học sinh và các bên liên quan. các đơn vị khác.

Hiện nay, kinh doanh đang là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ tại Việt Nam và vì thế mà sự cạnh tranh trong ngành càng trở nên khó khăn hơn.

Học sinh có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website chính thức của cuộc thi: https://www.vhbc.vn/vietnamhighschoolbusinesscasecompetition./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.