Lồng tiếng gần nửa đời người, seiyuu Tứ Hoàng Luffy sẽ giải nghệ sau khi anime One Piece kết thúc!

Rate this post

Sau khi Oda-sensei thông báo rằng manga One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa, nữ seiyuu Mayumi Tanaka lồng tiếng cho Tứ Hoàng Luffy cũng chia sẻ cô ấy sẽ giải nghệ khi anime One Piece đến hồi kết – cơ mà kết thúc thì cô ấy hổng biết!

Mayumi Tanaka là ai?

Mayumi Tanaka

Mayumi Tanaka là một nữ diễn viên lồng tiếng gạo cội của Nhật Bản. Cô sinh ngày 15 tháng 1 năm 1955 tại Tokyo, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường đại học tư thục Aoyama Gakuin, cô dần trở thành một seiyuu chuyên lồng tiếng cho các tiêu đề phim hoạt động trong nước. Những năm 80 – 90 thế kỷ 20, Mayumi Tanaka dần dần trở nên nổi tiếng nhờ các vai diễn bổi bật trong các bộ anime nổi tiếng. Một số vai được nhiều người biết đến nhất của cô bao gồm:

  • Krillin, Yajirobe trong series Dragon Ball.
  • Koenma trong Yuu Yuu Hakusho.
  • Kankichi trong Kochikame.
  • Kirimaru trong Nintama Rantarou.

Năm 1999, Mayumi Tanaka nhận vai nam chính Luffy trong anime One Piece. Kể từ đó đến giờ, cô chủ lồng tiếng cho chàng hải tặc này và chỉ tham gia góp giọng cho một vài dự án khác.

Xem thêm: One Piece trở thành manga đầu tiên vượt mốc TỶ bản in – Việt Nam góp phần không nhỏ!

Seiyuu Luffy sẽ giải nghệ sau khi One Piece kết thúc!

seiyuu luffy

Với 44 năm kinh nghiệm trong lồng tiếng, seiyuu Mayumi Tanaka nay đã 67 tuổi, độ tuổi có thể xem là “đã có tuổi” và được phép nghỉ ngơi. Bản thân cô Mayumi Tanaka cũng nhận biết được điều này. Tuổi tác càng tăng, sức khỏe càng giảm. Để sự kết thúc một cách trọn vẹn, nữ seiyuu đã công bố rằng cô sẽ giải nghệ và nghỉ ngơi khi anime One Piece kết thúc.

Tiếc thay, cô mơ màng thì sau này ai lồng tiếng “Gomu Gomu No …” nữa …

Tuyệt vời, khi nào cô ấy mới được nghỉ ngơi đây?

Luffy sẽ không thể là Luffy nếu thiếu giọng của cô ấy.

Không quá tự nhiên. Cô ấy đã hiến tặng hơn 20 năm rồi. Cô ấy xứng đáng được nghỉ.

Cảm ơn cô ấy vì những gì cô ấy đã đến với tuổi thơ bọn cháu. Mong cô có nhiều sức khỏe để đi đến phần kết của One Piece.

Lồng tiếng gần nửa đời người chứ ít gì. Mong One Piece kết thúc sớm để cô được nghỉ thôi ạ.

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái …

Chia sẻ của Mayumi Tanaka khiến rất nhiều người hâm mộ tiếc nuối, nhưng hầu hết đều hiểu cho quyết định của cô ấy. Mayumi Tanaka đã lồng tiếng cho Luffy hơn 22 năm – hơn một nửa đời cô. Và dù giờ đã đến tuổi già rồi, cô ấy vẫn quyết tâm sẽ đồng hành cùng Mũ Rơm đến hết chương trình. Còn gì để ta hỏi hơn được nữa, nhỉ?

một mảnh seiyuu

Trước đây, nữ seiyuu Mayumi Tanaka từng có đôi lời kể về anime One Piece:

Tôi cũng không biết kết thúc của câu chuyện, vì vậy tôi muốn tiếp tục sống cho đến cuối cùng. Nếu tôi qua đời sớm, tôi sẽ hỏi ai đó để biết kết thúc điều đó: ‘Hãy kể cho tôi nghe điều gì đó, tôi sắp chết ngay bây giờ’ (cười). Nhân tiện, liên quan đến kho báu của One Piece được tiết lộ ở phần cuối, tôi mong rằng nó sẽ là ‘bạn bè’ hay ‘mối quan hệ’ hoặc một cái gì đó mang tính khái niệm. Tuy nhiên, Oda nói với tôi rằng ‘Không phải như vậy đâu. Có một kho báu duy nhất thật. ‘ Tôi đang mong đợi sự kết thúc của nó như thế nào.

Cách đây không lâu, tác giả Eiichiro Oda đã lên tiếng xác nhận rằng manga One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa – tức đâu khoảng năm 2025. Anime hiện đang bám sát manga nên có lẽ sẽ sớm kết thúc khoảng năm 2026 – 2027. Tuy nhiên, anime One Piece có thể kết thúc nhưng các phần phim điện ảnh vẫn có thể tiếp tục được khai thác (như Dragon Ball hay Doraemon). Ai sẽ thay thế cô Mayumi Tanaka? Cùng đợi xem nhé.

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *