Lựa Chọn Bổn Mạng Mùa Thu 2022: Koukyuu no Karasu – 12

Rate this post

Đây là một tập rất không điển hình của Koukyuu no Karasu – theo cách tương tự như các ep vòng cung cuối cùng của loạt phim không điển hình thường như vậy. Điều đó có nghĩa là, nó không điển hình. Nó bị mắc kẹt với một cốt truyện từ đầu đến cuối. Nó có ba màn, ít nhiều. Nó vẫn còn rất nhiều thứ (các tập định hình lại thần thoại khá nhiều), nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên một tập của Quạ trong nội cung thực sự cảm thấy giống như một tác phẩm khép kín. Một lần nữa, chúng ta thường thấy những chương trình như thế này trở lại quy ước một chút ở phần cuối của chúng, vì vậy điều đó không hoàn toàn ngạc nhiên.

Xiao Yue (nếu đó là cách anh ấy tự giới thiệu trong cơ thể này, chúng tôi cũng có thể làm theo) tất nhiên là chìa khóa của tất cả những điều này. Có vẻ như anh ta không thực sự gây ra cái chết của anh trai Magpie Consort, chỉ đơn thuần là lợi dụng nó, nhưng anh ta đã giật dây khá nhiều kể từ đó. Anh ấy đã “hồi sinh” người anh trai dưới hình dạng một con yêu tinh, hoạt hình thông qua một lọn tóc của người chết. Thật không may, con yêu tinh này có sở thích về máu chứ không phải máu động vật. Magpie Consort rất vui khi vặn vòi cho nó, nhưng điều đó vẫn chưa đủ, và đã có một sự cố chết người xảy ra.

Rõ ràng Magpie Consort là một nhân vật bi thảm, bị ảo tưởng bởi tình yêu mãnh liệt (có lẽ là quá nhiều) của cô ấy dành cho anh trai mình. Nhưng cô ấy là một con tốt trong một trò chơi lớn hơn, bị cuốn vào công việc của các vị thần. Cả Shouxue và Gaojun đều có lý do để tự trách mình về những gì sẽ xảy ra với cô ấy, và vì họ là ai, họ chắc chắn sẽ làm như vậy. Nhưng thực sự chỉ có Xiao Yue phải chịu trách nhiệm thực sự – họ cũng là những con tốt trong trò chơi của anh ấy.

Không cần phải là một thiên tài để phát hiện ra rằng Shouxue sẽ không chú ý đến lời khuyên của Hoàng đế là ở lại Cung điện Quạ cho đến khi kẻ đột nhập bị bắt. Biết Xiao Yue ở đây vì cô ấy, cô ấy tự nhiên cố gắng chống lại bất kỳ thiệt hại tài sản thế chấp nào nữa. Nhưng trong khi anh ta có ý định giết cô ấy, tình hình khá phức tạp hơn so với ban đầu. Anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy đến từ Cung điện ẩn dật, ở vùng đất của các vị thần. Hình thức này cũng là một yêu tinh – cần thiết bởi vì các vị thần bị cấm bước vào cõi phàm trần này. Ngoại trừ Quạ, người đã bị đày đến đó vì cô ấy đã đưa một linh hồn trở lại đó và hồi sinh nó (chắc chắn là một câu chuyện theo đúng nghĩa của nó).

Điểm mấu chốt ở đây là Cú không thực sự là nhân vật phản diện, và thậm chí Niao Lian cũng vậy. Hóa ra họ là anh em ruột – hai vị thần sinh đôi được sinh ra từ cùng một bong bóng sáng tạo. Và thực sự không phải Niao Lian chịu trách nhiệm về lời nguyền về sự tồn tại của Quạ Consort – mà chính Quạ Consort đầu tiên, người đã lừa Quạ vào mối quan hệ này (tôi không chắc chính xác nó hoạt động như thế nào). Và những bông hoa thực sự là chất độc đối với cô ấy, khiến cô ấy phát điên trong nhiều thế kỷ. Đối với Cú, anh ta không có ác ý với bất kỳ người nào mà anh ta đã giết hoặc có ý định giết – họ chỉ cản trở kế hoạch của anh ta nhằm chấm dứt sự đau khổ của em gái anh ta – nhưng đồng thời, sự tồn tại của họ rõ ràng có ý nghĩa rất nhỏ đối với anh ta .

Về cơ bản, tôi có thể thấy hai cách mà đêm chung kết có thể diễn ra. Có thể Shouxue đã thực sự xoay sở để tiêu diệt Xiao Yue và kết liễu anh ta như một mối đe dọa, và phần cuối sẽ là một coda nơi cô và Gaojun suy ngẫm về bi kịch lớn hơn trong sự tồn tại của cô. Hoặc Cú tấn công trở lại, và cuộc đối đầu đó cung cấp xương sống cho phần kết của anime. Tôi hy vọng đó là cái trước nếu tôi phải chọn mù quáng, nhưng Koukyuu no Karasu đã chứng tỏ mình khá hiểu biết về chủ đề, vì vậy tôi nghi ngờ rằng bất kỳ con đường nào mà nó đi theo sẽ mang lại một kết luận thỏa mãn (trong bối cảnh của một câu chuyện chưa hoàn thành).

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *