Lựa Chọn Khách Sạn Mùa Đông 2023: Mononogatari – 05

Rate this post

Các cử tri đã lên tiếng, và lần này là Độc thoại đó nhận được cái gật đầu. Tôi sẽ ổn với bất kỳ ai trong số bốn người được đề cử, mặc dù tôi không mê mẩn bất kỳ ai trong số họ. Liệu đây có phải là cái tôi đã chọn nếu tôi cứ để mọi thứ diễn ra theo đúng tiến trình của nó? Có thể – khi chúng ta đang nói về loạt phim ở ngoại vi, tiềm năng được tính rất nhiều. Đó là một sự xấu hổ về Kubo-san và sự chậm trễ của nó, bởi vì đó có lẽ sẽ là thứ được yêu thích nhất để làm vỡ bong bóng. Và cách mà mùa xuân đang diễn ra, thật khó để tưởng tượng một viễn cảnh mà tôi sẽ có thời gian để tiếp tục nó.

Một lần nữa, từ “P” đó – nó có thể là một lời nguyền, như bất kỳ đứa trẻ nào bị dán nhãn từ này đều có thể chứng thực. Nhưng nó một lời khen – có những thứ ở đây khiến tôi quan tâm. Một khung cảnh ở Kyoto, một câu chuyện thần thoại có vẻ khá phức tạp, văn hóa dân gian Nhật Bản. Và một trong những lợi thế của một kẻ ngốc đối với nhân vật chính là họ có rất nhiều tiềm năng để phát triển (như tôi nghi ngờ Hyouma sẽ). Đây là một tập phim tập trung vào các chi tiết khá khó, vì vậy không ngạc nhiên khi nó nằm trong số Mononogatari’s thú vị hơn cho đến nay.

Ngày càng rõ ràng rằng Botan là chìa khóa cho mọi thứ trong cốt truyện này, chứ không chỉ là một mối tình và moeblob. Cô ấy ngồi ở trung tâm của một thỏa thuận ngừng bắn khó khăn giữa con người và tsukumogami của Kyoto, với sự trung lập đối với cô ấy (hoặc ít nhất là gia đình cô ấy), một điều kiện được áp dụng cho cả hai bên. Do đó, việc Hyouma – với tư cách là không khí đối với Saenome – chuyển đến khu nhà Nagatsuki làm dấy lên rất nhiều nghi ngờ cho cả hai bên. Nó cũng làm tăng sự tò mò của Kai, một trong “Tam đại Tsukumogami của Kyoto”, người đã gọi Zouhei, Kushige và Haori để trò chuyện xung quanh vấn đề này.

Kai là một người thú vị. Rõ ràng anh ta đã bị phong ấn với sự cho phép của chính mình, với điều kiện anh ta có thể triệu hồi bất cứ ai anh ta thích và họ phải ở lại bao lâu tùy thích. Như bạn mong đợi, sự nhàm chán dường như là vấn đề lớn nhất của anh ấy và thay vì gọi bộ ba lên thảm vì vi phạm thỏa thuận cũ, anh ấy chủ yếu chỉ muốn bắt kịp tất cả những câu chuyện phiếm và uống rượu sake. Đó là một loại “nhà tù của câu lạc bộ đồng quê”, để sử dụng một thuật ngữ mà bạn thường nghe thấy ở Hoa Kỳ, nhưng tôi có cảm giác Kai sẽ vui vẻ tận dụng cơ hội để vượt ngục nếu các điều kiện giam giữ của anh ta bị hủy bỏ.

Trong khi đó, Hyouma đã treo những lá bùa xung quanh khu phố sau khi Botan bị tấn công, khiến các tsukumogami trong nhà vô cùng khó chịu (họ nói rằng điều đó là không cần thiết, và tôi thấy không có lý do gì để nghi ngờ họ). Điều đó càng thu hút thêm sự chú ý không mong muốn vào toàn bộ tình huống, và cuối cùng Hyouma bị Aogi và Ushiki, một cặp tsukumogami chuyên điều tra, bắt gặp trên đường phố. Ít nhất thì Hyouma dường như cũng nửa vời cố gắng tránh xung đột ở đây, mặc dù nếu Yu không xuất hiện thì tôi nghi ngờ rằng dù sao thì anh ấy cũng đã hiểu rồi. Aogi đề cập đến sức mạnh “Yorimashi” mà Botan (hoặc gia tộc của cô ấy) sở hữu, và tôi hy vọng chúng ta sẽ được nghe nhiều, nhiều hơn nữa về điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *