Michiko & Hatchin – 8/7 [The Rain that Falls in Monotone/Black Noise and a Dope Game] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của Michiko & Hatchin! Đây sẽ là một tuần kỳ lạ vì tôi sẽ tham dự một đám cưới khi điều này xảy ra. Tuy nhiên, có thể điều đó có nghĩa là lần này điều này thực sự diễn ra đúng giờ, ai mà biết được. Dù sao đi nữa, không cần phải quảng cáo thêm, hãy đi sâu vào các tập phim!

Bắt đầu, tuần này tôi muốn nhân cơ hội nói về Michiko & Hatchin’s OST. Tôi chưa có cơ hội xem qua nó một cách đầy đủ, tôi có xu hướng lưu nó để xem xét lần cuối. Nhưng tuần này chắc chắn đã thu hút sự chú ý của tôi, với các bản nhạc như “Desencanto” và, tôi tin là “Gagorra“. Bây giờ cho những người bạn đã đọc của tôi Hộp Megalo: Người du mục xem lại điều này sẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng tôi hoàn toàn yêu thích nhạc Latinh. Tôi cảm thấy có một niềm đam mê mộc mạc trong đó, một sự đơn giản đẹp đẽ nói lên trái tim mà nhiều loại nhạc thành thị, hiện đại hơn không dành cho tôi. Vì vậy, những bản nhạc như thế này, hoặc những bản nhạc mà tôi ít nghe nói về “Temporada das frutas” trước khi quay lại để tránh những kẻ phá đám, nằm ngay trên con hẻm của tôi. hy vọng Michiko & Hatchin có thể tiếp tục giúp họ tiến về phía trước, bởi vì tôi yêu thích điều đó.

Bắt đầu với các tập thực tế, đầu tiên là tập 7, “The Rain that Fall in Monotone”. Nói chung tôi khá thích tập này. Lời phàn nàn lớn nhất của tôi vào tuần trước là cuộc xung đột giữa Michiko và Hatchin đã không nhận được sự quan tâm xứng đáng. Rằng mối quan hệ của họ đang trở nên rạn nứt, từ sự chán ghét của Hatchin đối với hành động của Michiko và Michiko vì không tin rằng Hatchin đủ cứng rắn để giúp đỡ, chỉ để cuối cùng bộ phim buộc họ lại với nhau mà không thực sự giải quyết được bất cứ điều gì. May mắn thay, Michiko & Hatchin dường như biết điều đó và tìm cách giải quyết nó trong tuần này bằng cách biến nó thành trung tâm của toàn bộ tập phim. Với chiếc xe đạp của họ bị mắc kẹt trong một cửa hàng để sửa chữa, bộ đôi này bị mắc kẹt trong một thị trấn ven sông nhỏ, chậm chạp và hầu như không có ai bầu bạn ngoài nhau. Điều này, chắc chắn, mang lại điều tồi tệ nhất trong mỗi người trong số họ.

Đối với Michiko, đây không phải là một tình tiết tử tế. Luôn đánh nhau với Hatchin, tát/lạm dụng cô ấy về thể xác, thường là một bậc cha mẹ thờ ơ. Tôi thực sự đã vài lần nổi giận với cô ấy vì thái độ của cô ấy đối với Hatchin. Điều này không có nghĩa là tôi ghét cô ấy, thực tế là hoàn toàn ngược lại. Nhớ đường trở lại trong bài viết đầu tiên của tôi, nơi tôi ca ngợi Michiko & Hatchin vì đã nói rõ Michiko không phải là người tốt? Rằng cô không có trái tim vàng? Vâng, chúng ta đang thấy điều đó một lần nữa ở đây. Làm thế nào, mặc dù cô ấy quan tâm rõ ràng đến Hatchin, Michiko không biết làm thế nào để chăm sóc một đứa trẻ đúng cách. Rất có thể đối xử với cô ấy như cách cô ấy đã được đối xử khi lớn lên, nghĩ rằng điều đó sẽ khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ trong khi tất cả những gì nó làm là khiến Hatchin bực bội với cô ấy. Hy vọng rằng Michiko có thể phát triển nhanh hơn điều này khi bộ phim phát triển, mang lại cho cô ấy một mối quan hệ cha mẹ rõ ràng trong suốt bộ truyện.

Đó không phải là vòng cung duy nhất Michiko & Hatchin đã làm sẵn cho cô ấy mặc dù. Chúng ta cũng thấy Michiko cô đơn như thế nào khi cô ấy thèm muốn Bruno. Tôi không biết liệu đây có phải là vấn đề về cam kết hay khao khát yêu và được yêu kéo dài theo cách mà chỉ một người phi tội phạm như Hiroshi mới có thể cung cấp. Nhưng rõ ràng là Michiko đang bắt đầu dao động một chút trong nhiệm vụ của họ khi nhiệm vụ càng kéo dài. Rằng cô ấy càng trải nghiệm thế giới bên ngoài nhà tù, gặp gỡ những người mới và nếm trải sự tự do của mình, cô ấy càng mất hứng thú tìm kiếm Hiroshi. Có phải cô ấy đang mất hy vọng rằng anh ấy thực sự vẫn còn sống? Hay quyết tâm của cô ấy chỉ mong manh như vậy? Đây cũng có thể chỉ là một phút yếu lòng khi cô ấy cân nhắc việc ở lại đây với Bruno, tôi không biết nữa. Nhưng những vấn đề này làm cho Michiko trở thành một nhân vật thú vị hơn và hư hỏng hơn, theo ý kiến ​​​​của tôi.

Trong khi đó, nửa còn lại của tập phim nói về Hatchin ngày càng quen dần với đường phố. Cô ấy vẫn không biết cách tự vệ, trở thành con mồi cho một băng nhóm đường phố trẻ em khác. Nhưng lần này cô ấy không lùi bước và ngay cả khi thất bại, cô ấy vẫn đứng vững. Và chính khi làm như vậy mà cô ấy dường như nhận được sự tôn trọng của họ. Tuy nhiên, không giống như Michiko, thương hiệu tôn trọng đường phố của Hatchin có cơ sở danh dự hơn. Cô thách thức họ trong một cuộc cạnh tranh sòng phẳng, đánh cược tất cả những gì mình có. Không mánh khóe, không đánh nhau, không người lớn. Và khi làm như vậy, trong việc thiết lập loại thương hiệu đáng kính của riêng mình, cô ấy dường như cũng mang lại vinh dự đó cho họ. Như thể mặc dù cô ấy đã thắng, những đứa trẻ đó đã không để cứu cô ấy. Hoặc thả cô ấy ở khách sạn. Hoặc trả lại cho cô ấy giày và áo choàng. Nhưng họ đã làm. Bởi vì họ tôn trọng cô ấy.

Nó khiến tôi tự hỏi điểm đến cuối cùng của Hatchin trong chương trình này là gì. Họ sẽ đổi bên? Michiko kết thúc với Hiroshi trong một cuộc sống ngoại ô dễ chịu, tránh xa tội ác, trong khi Hatchin trở thành một ông chủ thế giới ngầm đáng kính nào đó? Tôi có thể nhìn thấy nó. Họ dường như ngày càng trôi dạt vào thế giới của nhau, và Hatchin đang nhanh chóng xác định thương hiệu của riêng mình như tôi đã nói. Cô ấy càng tương tác nhiều với thế giới ngầm, càng nổi tiếng và tạo dựng danh tiếng của mình, cô ấy có thể trở thành thứ mà đất nước này vô cùng thiếu: Sự ổn định. Một thế giới ngầm ổn định, không bạo lực ngẫu nhiên. Thực thi các quy tắc trên đường phố của cô ấy. Đó là suy nghĩ tiếc nuối, cô ấy là một đứa trẻ và tôi nghi ngờ Michiko & Hatchin sẽ có một timeskip. Nhưng tôi thực sự thích ý nghĩ Hatchin lớn lên trong thế giới tội phạm này trong hành trình tìm kiếm cha mình.

Điều này đưa chúng ta đến tập 8, “Tiếng ồn đen và trò chơi dope”, nơi chúng ta có cái nhìn sâu hơn về quá khứ của Michiko. Một lần nữa chúng ta gặp lại một trong những người quen cũ của cô ấy từ dưới lòng đất, người này là Trung úy Quái vật, Shinsuke. Hơn thế nữa, chúng tôi thấy sự khác biệt giữa loại đường phố dưới lòng đất, được đại diện bởi “Satoshi” Davi giả, và có thật dưới lòng đất, với Shinsuke. Thật là điên rồ về sự khác biệt giữa hai điều này và cách mà chúng ta chỉ mới vạch ra bề mặt cho đến nay. Khi Davi và Rico của thế giới rõ ràng là nguy hiểm, sẵn sàng giết bạn ngay lập tức, Shinsuke và đồng bọn rõ ràng là đáng sợ hơn. Không chỉ trong tầm với của họ mà còn sẵn sàng và khả năng làm bất cứ điều gì họ muốn, bất cứ nơi nào họ muốn, ngay cả ở nơi công cộng. Nó giống như sự khác biệt giữa một con chó dại và một con chó săn đã được huấn luyện.

Riêng về Shinsuke, tôi thực sự khá thích anh ấy. Thiết kế của anh ấy, tác phẩm VA của Jun Murakami, anh ấy lạnh lùng như thế nào với mọi thứ và mọi người, kể cả kẻ mà anh ấy định giết / xua đuổi. Theo một cách nào đó, anh ấy khiến tôi nhớ đến một phiên bản nhẹ nhàng của Joker, theo cách đó đối với anh ấy thế nào anh ấy đã hoàn thành một công việc cũng quan trọng như chính công việc đó. Giống như không có gì trong số này là cá nhân đối với anh ấy, anh ấy không có lợi ích gì trong đó ngoài việc vui vẻ. Anh ta không có lý do gì để làm tổn thương thường dân ngẫu nhiên, nhưng nếu họ tình cờ cản đường thì sao? Cũng sai chỗ sai thời gian. Tuy nhiên Michiko & Hatchin nói rất rõ ràng rằng anh ta không thực sự mất trí, anh ta có thể lý luận được. Anh ấy chỉ rất ly dị với thực tế bình thường hàng ngày. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về anh ấy, vì tôi muốn anh ấy trở thành một nhân vật tái xuất hiện!

Trong khi đó, ở đầu bên kia của quang phổ, tuần này chứng kiến ​​sự khác biệt của Hatchin với Michiko một lần nữa bùng phát. Không có gì ngạc nhiên khi Hatchin không phải là người thích không trả tiền cho thợ sửa chữa và chỉ bỏ thị trấn mà không thanh toán hóa đơn của họ. Có vẻ như Michiko đã không nỗ lực để thực sự hiểu Hatchin, và Hatchin tiếp tục là một người khá thẳng thắn. Vì vậy, có lẽ trong tập thứ 3 liên tiếp, cả hai đang chiến đấu. Nếu họ đến với nhau không phải là toàn bộ điểm của chương trình, rất có thể bây giờ tôi sẽ hơi khó chịu. Tôi muốn thấy một số nỗ lực của họ để hiểu nhau. May mắn thay, nó toàn bộ điểm của chương trình nó cảm thấy như thế nào. Vì vậy, hy vọng rằng Hatchin sẽ tự mình đi một lần nữa, lần này là trên chuyến tàu đến một thành phố khác, Michiko cuối cùng sẽ tìm ra tất cả những điều này.

Điều đó đưa tôi đến tiêu cực thực sự duy nhất của tôi với tập phim: Trò chơi xe lửa. Như tôi đã nói, tôi thích Shinsuke, tôi nghĩ anh ấy vui vẻ và tôi thích thế giới ngầm đáng sợ mà anh ấy đại diện. Nhưng trò chơi xe lửa khiến tôi cảm thấy lạc lõng một cách lố bịch và xung quanh chỉ là một thứ ngớ ngẩn. Và không phải kiểu ngớ ngẩn đe dọa như khi Shinsuke đe dọa ông chủ địa phương đó nói cho anh ta biết Davi đang ở đâu, ý tôi là kiểu ngớ ngẩn tương tự đã phá hỏng cốt truyện của Vasily. Vâng, Michiko đã đến với anh ấy, và nó cho thấy rõ ràng rằng anh ấy hơi lạc lõng. Nhưng nó thực hiện cảm thấy rất thiếu. Giống như… chúng tôi không biết thị trấn này, chúng tôi không biết đó là xe lửa, vì vậy cuối cùng nó trở thành một dãy những con đường trông giống nhau trong những toa tàu trông giống nhau, trong khi chúng tôi không biết mình thực sự đang ở đâu.

Trong một số cách, có lẽ đó là điểm. Shinsuke muốn làm Michiko mất phương hướng và không muốn cô ấy hoàn toàn chắc chắn về nơi mình sẽ đến. Và bằng cách làm điều này Michiko & Hatchin áp đặt trải nghiệm tương tự cho người xem. Tuy nhiên, vấn đề với điều đó là chúng tôi, người xem, chưa bao giờ biết chúng tôi bắt đầu từ đâu. Chúng tôi đã luôn luôn ít nhất là một chút mất phương hướng. Chúng tôi không biết những thị trấn này có mối quan hệ với nhau ở đâu, chúng tôi đã đi bao xa, bố cục của chúng ra sao, v.v. Michiko & Hatchin không phải là loại chương trình quan tâm đến loại công cụ đó. Phim cũng không cần hay, không phải Isekai giả tưởng với thế giới RPG. Nhưng khi bạn cố gắng sử dụng bối cảnh/thành phố của mình như thế này, thì cần có thông tin cơ sở để nó hoạt động. Và chúng tôi rõ ràng đã không có điều đó.

Cuối cùng hãy nói về Atsuko và nhiệm vụ tìm kiếm Michiko của cô ấy. Chúng ta đã không thấy nhiều về cô ấy kể từ Tập 2, ít nhất là ngoài một đoạn hồi tưởng nhỏ về những ngày họ ở trại trẻ mồ côi. Vì vậy, tôi thích lời nhắc nhở này rằng cô ấy vẫn ở ngoài đó, tích cực săn lùng các nhân vật chính của chúng ta. Nó tạo cảm giác như họ đang chạy trốn khỏi thứ gì đó, nhắc nhở chúng ta rằng họ đang ở trên con cừu non, ngay cả khi chính họ đang săn lùng Hiroshi. Hơn thế nữa, tuần này cho chúng ta thấy rằng cô ấy có thể không trong sạch như chúng ta nghĩ trước đây khi chúng ta thấy cô ấy nhận tiền boa từ Satoshi, một thành viên băng đảng nổi tiếng. Có thể anh ấy là một thông tin, có thể cô ấy là một cảnh sát bẩn thỉu, có thể họ vẫn giữ liên lạc sau khi còn trẻ. Chúng tôi không biết! Nhưng biết rằng có một mối quan hệ ở đó, độc lập với khách hàng tiềm năng của chúng tôi, thực sự rất tuyệt. Tôi thích rằng các nhân vật khác có mối quan hệ riêng của họ với nhau chứ không chỉ các nhân vật chính của chúng tôi.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, tôi nghĩ rằng đây là một số tập hay của Michiko & Hatchin. Nó không hoàn hảo, những thứ được tìm thấy trong gia đình vẫn còn rất phổ biến khi các vai chính của chúng tôi tiếp tục xung đột. Nhưng ngay cả khi gặp khó khăn trong việc gắn kết họ lại với nhau, tôi vẫn cảm thấy như bộ phim đang tiến về phía trước. Cho dù đó là Michiko gắn cờ trong nhiệm vụ của họ và mong muốn kết nối với con người của chính mình hay Hatchin từ chối trở thành nạn nhân, tôi cảm thấy như những nhân vật này đang tiến bộ. Và nó được đấy! Tôi thích điều gì đó luôn xảy ra trong mỗi tập phim, kể cả cốt truyện chính hay các nhân vật. Đó là một sự cân bằng tốt và cho phép một người nghỉ ngơi trong khi người kia tiếp quản. Tất nhiên điều này làm cho nó khó khăn hơn, như Michiko & Hatchin có nhiều chủ đề cốt truyện hơn để trang trải trong thời gian chạy của nó. Nhưng nếu nó có thể kéo chúng ra, nó sẽ rất đáng để gặp rắc rối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *