Tâm lý đám đông 100 III – 11

Rate this post

Khi chúng ta chuẩn bị kết thúc cuộc hành trình tuyệt vời này, tất nhiên sẽ có một cảm giác u sầu đi cùng với điều đó. Nhưng đối với tôi nó được tôi luyện bởi thực tế là Đám đông tâm lý 100 khó có thể được đối xử tử tế hơn bởi anime. Nó đã nhận được một bản chuyển thể hoàn chỉnh, rất ít bị bỏ qua (hoặc được thêm vào). Mỗi phút đều dưới sự bảo trợ của một trong những xưởng phim mang tính biểu tượng của anime ở Bones. Và hầu hết trong số họ đều nằm dưới sự giám sát của Tachikawa Yuzuru, đạo diễn vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy và rõ ràng là một người yêu thích và hiểu tài liệu. Một người hâm mộ bộ truyện khó có thể mơ ước nhiều hơn thế. đám đông tâm lý – và chúng tôi – đã rất may mắn.

Lúc đó, ONE đã chọn một cách rất phức tạp và khó để khép lại câu chuyện. Chuyện đang xảy ra với Mob thật không hay chút nào – không phải cho anh ấy, không phải cho những người yêu mến anh ấy (cả trên màn ảnh lẫn khán giả). MP100 vẫn như mọi khi, một biên niên sử về thời niên thiếu của Shigeo và cuộc đấu tranh với danh tính. Nó luôn luôn như vậy, ngay cả khi nó xoay chuyển giữa những câu chuyện cá nhân thân mật và đôi khi hài hước và những bộ phim bom tấn hành động hấp dẫn. Tất nhiên, điều MỘT đã làm ở đây là chọn con đường hợp nhất hai nhánh đó – hai bộ mặt ít nhiều khác biệt của chuỗi sẽ xích lại gần nhau khi nó gần kết thúc. Và vì những lý do rõ ràng, điều đó có vẻ vừa mỉa mai vừa hoàn toàn phù hợp.

Lòng tốt mà Mob đã xây dựng trong suốt cuộc đời anh ấy – không phải bằng cách nuông chiều, mà chỉ đơn giản là anh ấy là ai – giờ đây quay trở lại với anh ấy, vì tất cả những người quan tâm đến anh ấy đều cố gắng giúp đỡ anh ấy bất chấp nguy hiểm rõ ràng. Teru đã cống hiến hết mình vào tuần trước, một cái kết sâu sắc cho vòng cung của anh ấy (nhưng hy vọng không phải cuộc đời anh ấy – anh ấy sẽ làm được). Những người khác đang trên đường đến – Ritsu và thậm chí cả những người anh em từ Câu lạc bộ Cải thiện Cơ thể. Nhưng trước khi họ đến, sân khấu thuộc về Touichirou – và con trai của anh ấy, Shou, người đến để giúp đỡ người cha hiếm khi giúp đỡ anh ấy nhiều (đặc biệt là theo nghĩa hiện sinh).

Khi Touichirou nổi cơn thịnh nộ lần cuối trên màn hình, tôi đã lưu ý rằng anh ấy là lá chắn hoàn hảo cho Mob – một kẻ xấu lớn đối lập với anh ấy như một siêu năng lực gia theo mọi cách có ý nghĩa. Cũng như “chắc chắn có một điều tồi tệ lớn hơn đang diễn ra”. Và kẻ xấu lớn hơn – trùm đầu – tất nhiên hóa ra lại chính là Shigeo. mặc dù không Đám đông, chủ yếu – đó là một sự khác biệt quan trọng. Có một sự đối xứng tuyệt vời giữa kẻ xấu lớn trước đây đang chiến đấu chống lại kẻ xấu hiện tại, và cuộc chiến này là một màn trình diễn khác về những gì Bones có thể làm khi họ thực sự thể hiện hết mình. Nhưng điều thực sự nổi bật là mức độ không phù hợp của điều này – ngay cả khi Tou và Shou tập hợp sức mạnh của họ. Họ không phù hợp với ???. Không có ai cả. Và đó là rất nhiều điểm.

Cuộc đấu tranh này kết thúc rất khác thường, như bạn mong đợi từ Đám đông tâm lý 100. Touichirou sẵn sàng hy sinh bản thân bằng cách trở thành vật chứa cho sức mạnh áp đảo của ???, hút cạn kiệt sức lực của anh ta nhưng lại thổi bay anh ta trong quá trình này. Nhưng cuối cùng, anh ta không thể – anh ta có thể là một siêu ác nhân, nhưng cuối cùng anh ta vẫn là một con người. Touichirou đánh giá xem mình phải sống vì điều gì và chọn không chết – có lẽ là một hành động hèn nhát, tùy thuộc vào mức độ từ thiện của bạn, nhưng là một hành động hoàn toàn dễ hiểu. Cuộc đấu tranh diễn ra bên trong đối thủ của anh ta – bắt nguồn từ mong muốn không giết hai cha con – tạo cơ hội cho họ chạy trốn khỏi cánh đồng, bỏ đi ??? như một vấn đề để người khác giải quyết. Nếu ai có thể…

Những người anh em sẽ đến với Mob tiếp theo, nhưng trong khi lòng dũng cảm và lòng trung thành của họ không thể chê vào đâu được, họ hoàn toàn không biết mình đang chống lại điều gì. May cho họ Ritsu – người hơn ai hết biết một cách chính xác những gì họ đang chống lại – ở ngay phía sau họ, đủ gần để một lần nữa ngăn chặn bi kịch do ??? xúi giục. Ritsu đã có mặt khi điều này xảy ra trước đây – khi anh ấy và Mob bị những kẻ bắt nạt tấn công, và ??? đã xuất hiện khiến Mob để lại sẹo suốt đời. Sự cố đó (trong số những thứ khác) đã khiến Mob phong ấn hoàn toàn một phần con người anh ta, và khiến Ritsu luôn sống trong trạng thái lo sợ về những điều luôn có thể xảy ra. Và điều đó thực sự bi thảm, vì anh ấy yêu anh trai mình nhiều như thế nào.

hoàn toàn có một thước đo FLCL-phong cách tượng trưng cho tất cả những điều này – sức mạnh tiềm ẩn bên trong Mob ở một mức độ nào đó thể hiện chính xác những gì nó đã làm với Naota. Nhưng MỘT chắc chắn biểu đồ khóa học của riêng mình ở đây. Ritsu đau khổ trước việc Mob phải chịu đựng một mình, và nhận ra rằng bản thân anh ấy đã phát triển sức mạnh đặc biệt vì anh ấy muốn có thể giải cứu Mob trong (những) giờ cần thiết không thể tránh khỏi của anh ấy. Nhưng sự thật đáng buồn là thế này – Mob là luôn luôn sẽ phải chịu đựng một mình. Không ai khác chịu trách nhiệm anh ta làm. Anh ấy đã kìm nén một phần rất thực tế và thiết yếu của bản thân để đối phó, nhưng điều đó phải trả giá. ??? giống như một trận động đất 9 độ, kết quả của năng lượng tâm linh đã tích tụ trong nhiều năm không có cách nào để tự giải phóng dần dần. Khi khoảnh khắc cuối cùng cũng đến, nó thực sự là một cơn địa chấn – và thảm khốc.

Ritsu làm tất cả những gì anh ấy có thể làm, nhưng anh ấy cũng chỉ là bụi trong gió mà thôi ???. Việc Ritsu cố gắng gây sốc cho Mob bằng cách phá hủy những bông hoa gây ra ??? để dựng lên một cơn lốc xoáy khổng lồ xung quanh mình, ném Ritsu ra ngoài. Và bên trong chúng ta cuối cùng cũng thấy toàn bộ những gì đang xảy ra ở đây. ??? tuyên bố mình là Kageyama Shigeo thật, và Mob là kẻ mạo danh – kẻ mà việc loại bỏ cuối cùng sẽ cho phép “Shigeo” được giải thoát (theo cách nói của Touchirou). Đây mới là mấu chốt của vấn đề – Mob đã cố dựng một bức tường nhân tạo giữa hai người họ, để giả vờ rằng phần này của anh ta không tồn tại. Và thành thật mà nói, anh ta có thể làm gì khác? Nhưng nó luôn chắc chắn sẽ thất bại – anh ấy không thể trốn tránh con người của mình, ngay cả với nguồn lòng tốt và sự đồng cảm vô tận của mình. Đâu là lối thoát khỏi căn phòng kín này – cho Mob và cho MỘT?

Làm sao Mob có thể hòa giải ??? hiện tại anh ta – và làm thế nào anh ta có thể tiếp tục như một thành viên hoạt động của xã hội ngay cả khi anh ta làm vậy? Tôi thấy không có con đường dễ dàng nào ở đây, nhưng một con đường phải được tìm thấy trong 22 phút cuối cùng. Và sau tất cả, Reigen sẽ luôn là người đứng cạnh Mob trên vách núi Doom – làm sao có thể là ai khác được? Reigen có thể không hiểu??? như Ritsu làm nhưng anh ấy hiểu Đám đông không giống ai. Trong sự tồn tại cô đơn, nông cạn của Reigen, chính việc gặp gỡ Mob đã thay đổi mọi thứ – điều đó cho phép khía cạnh cao quý hơn của anh ta, người luôn ở đó bên cạnh kẻ nhảm nhí bước ra ánh sáng. Những gì Mob đã làm cho anh ấy – cho phép anh ấy hòa giải bản thân đầy mâu thuẫn của mình và tiến về phía trước – Reigen và chỉ Reigen mới có thể đền đáp bằng hiện vật.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *