Người Đàn Ông Cưa Xích – 8 [Gunfire]

Rate this post

Chào mừng bạn đến với ấn bản Thứ ba của Chainsaw Man tuần này và hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói điều này. Vâng, điều đó đã thực sự xảy ra và chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Nhìn xung quanh, bạn có thể thấy rất nhiều bình luận nói rằng đây là nơi Chainsaw Man thực sự bắt đầu mặc dù có thể một số cá nhân quá nhiệt tình đã nói điều đó cho mỗi tập phim. Cá nhân tôi sẽ coi đây là bước ngoặt lớn vì tôi đã tích cực làm rõ trong các bài đăng khác của mình. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cho đến thời điểm này mọi người nghĩ rằng Chainsaw Man không khác mấy so với các Shounen khác. Tôi thực sự đã xem một video trên youtube của một nhân vật khá nổi tiếng, người đã tuyên bố rằng tiền đề và cấu trúc cốt truyện của Chainsaw Man giống hệt Jujutsu Kaisen. Và sau đó tôi nghĩ “Có một câu nói sẽ già đi như sữa.” Không đổ lỗi cho họ mặc dù nhiều người đã đưa ra tuyên bố đó và ngay cả bản thân mangaka cũng từng nói đùa rằng Chainsaw Man là một sự sao chép của Jujutsu và Dorohedoro. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi và đây là lúc chương trình này trở thành một thứ hoàn toàn không giống bất kỳ chương trình nào khác. Đối với tác giả này là điên và không có gì là khỏi bàn.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng vâng, Himeno đã chết. Hãy vui vẻ với những người ghét vì cô ấy đã phải trả giá đắt cho những vi phạm của mình và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có Viên ngọc rồng hay những người chữa lành siêu tốc nào có thể mang cô ấy trở lại. Đối với các chương truyện tranh hiện tại, Himeno chưa bao giờ quay trở lại, vì vậy Fujimoto thực sự đã đưa ra mức độ phát triển nhân vật đó cho một nhân vật mà anh ta định xóa sổ chỉ trong một vài chương. Đây cũng là lý do tại sao tôi đã đưa ra rất nhiều nhận xét về việc tôi thích bộ anime này đến mức nào và giúp phát triển mối liên hệ với các nhân vật. Vì nó làm cho những thứ như thế này trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cú đấm ruột có thể tốt hơn, sự thật mà nói rằng tôi đã có một phiên bản về cách cảnh này sẽ diễn ra trong đầu và hơi thất vọng khi anime áp dụng một cách tiếp cận thử nghiệm hơn. Tất nhiên, thật vô lý khi mong đợi một bộ anime phù hợp với nội dung trong trí tưởng tượng của bạn nhưng tôi cảm thấy điều này lẽ ra có thể được thực hiện tốt hơn. Đối với một người, tôi không nghĩ rằng chúng tôi thực sự cần đủ bốn phút kể lại việc Himeno đưa Denji trở lại căn hộ của cô ấy. Một mặt, thật thú vị khi nhìn mọi thứ từ góc nhìn của cô ấy khi nó thay đổi những rung cảm khá khó chịu mà tập trước đã mang lại cho cảnh đó. Có khả năng hình ảnh say rượu của Himeno khiến nó có vẻ vui tươi và dễ thương hơn thay vì nghi vấn và đáng lo ngại. Thật tốt cho Denji vì đã từ chối làm điều đó, ngay cả khi lý do của anh ấy bị sai lệch. Một lần nữa Makima hướng dẫn Denji học những bài học phù hợp thông qua các phương tiện đáng ngờ. Nó ít nhất cho thấy cô ấy đã say xỉn như thế nào nhưng cảm giác nôn nao sau buổi sáng và việc cô ấy thừa nhận mình đã làm điều gì đó sai trái có thể được miêu tả chân thành hơn một chút. Một vấn đề khác về giai điệu là tôi thấy bài hát kết thúc khá không phù hợp với nội dung của tập phim. Chuyển từ phần kết thúc xuống một bài hát tràn đầy sức sống chỉ làm nổi bật giai điệu khá mất phương hướng của toàn bộ phân cảnh cuối cùng. Như một lưu ý cuối cùng, tôi tự hỏi liệu bàn tay ma của Himeno theo một cách nào đó có liên quan đến bàn tay ký sinh từ Thợ săn ma cà rồng D.

Tôi cảm thấy mình có thể khá tiêu cực về chuỗi trận chiến cuối cùng, vì vậy hãy để tôi bắt đầu với thứ mà tôi thực sự thích. Trình tự ám sát bằng súng. Đặc biệt là trên chuyến tàu với Makima với những người xung quanh cô ấy ngã xuống, việc mở khóa túi và để lộ khẩu súng ra sau đầu, sau đó là tiếng súng nổ. Nó giống như một cú sốc trong não và đối với bất kỳ ai không mong đợi điều đó, tôi chỉ có thể tưởng tượng phản ứng mà nó nhận được. Tôi cảm thấy có lẽ có một chút ảnh hưởng của Bố già với cách hàng loạt vụ ám sát xảy ra mặc dù có một số cảnh như vậy trong các bộ phim xã hội đen. Nhưng trên hết, tôi thích điều đó trong một thế giới đầy quái vật, đây có thể là mối đe dọa tồi tệ nhất mà những người thợ săn quỷ phải đối mặt. Một nhóm người ngẫu nhiên rút súng. Nhiều sê-ri hoặc phim có sức mạnh ma thuật và những thứ tương tự thường hạ thấp khả năng của súng, thường khiến chúng trở nên vô dụng để làm nổi bật các trận chiến giữa các siêu cường. Nhưng thực sự không có gì đánh bại được tính hủy diệt tức thì của một mảnh kim loại có ngòi nổ tiêu diệt. Vì vậy, thật phù hợp khi trên thế giới này, mọi người không sử dụng súng không phải vì chúng vô dụng mà là do chúng vừa tạo ra vừa tăng sức mạnh cho kẻ thù tồi tệ nhất của mình. Hướng thực tế là điều đã làm cho cảnh này thực sự hiệu quả vì làm cho các cảnh quay có cảm giác chân thực đến mức khiến chúng trở nên gây sốc hơn. Bị mắc kẹt trong một khách sạn vô tận là một tình huống ác mộng nhưng phải đối mặt với một thực tế khủng khiếp tiềm ẩn là một khái niệm đáng sợ hơn nhiều. Vì chắc chắn đã có những người đã chết như vậy trong thực tế.

Vì vậy, chúng tôi có một con người lai khác với Katana Man, còn được gọi là Kiếm Samurai ở Nhật Bản… xin lỗi Nhật Bản, tôi tin rằng tiếng Anh có ý nghĩa đặt tên cho cái này. Đối với một người, anh ta không có gì là Samurai về thiết kế của mình và Katana Man chỉ phù hợp với Chainsaw Man như một đối thủ. Tính cách khôn ngoan, tôi có thể nói khá nhiều về anh chàng này mặc dù tôi sẽ để điều đó vào lúc khác nhưng thiết kế của anh ta chắc chắn là một trong những điểm nổi bật nhất. Đối với bản thân cuộc chiến, tôi sẽ phải thừa nhận là thất vọng. Tôi cảm thấy đó là một trường hợp có quá nhiều vết cắt và cận cảnh gây ra sự nhầm lẫn khi chúng tôi nhảy xung quanh như một con thỏ bị tâm thần phân liệt. Nó có thể chỉ là một sự mất kết nối mà tôi có với phong cách đặc biệt này vì nó gợi cho tôi phần nào về phương pháp của Akiyuki Shinbo. Tôi chỉ cảm thấy các đoạn cắt rời khỏi cảnh giống như máy quay bị rung trong một bộ phim hành động. Đôi khi tốt hơn là để một phát bắn nán lại. Như một ví dụ trong manga, nó phù hợp với quan điểm của người đàn ông Katana khi anh ta bắn cả đội và nó thực sự làm nổi bật việc Power biến mất khỏi tầm mắt và xuất hiện ngay trước mặt anh ta nhanh như thế nào. Ngoài ra còn có sự so sánh bất lợi với Glens_Sou’s Chainsaw Man Animation về chính cuộc chiến mà tôi cảm thấy đã miêu tả cảnh này tốt hơn rất nhiều. Tôi ít nhất nghĩ rằng cảnh Himeno chết được xử lý tốt mặc dù CGI rõ ràng hơn một chút. Tôi nghĩ lần này tôi có thể nói chắc chắn đó là CGI vì cả ma và quỷ rắn đều khá lạc lõng. Có lẽ đó là hiệu ứng dự kiến ​​với việc con quỷ rắn biến mất đột ngột như thể bị cắt một cách thô bạo ra khỏi khung hình. Nhưng tôi không hoàn toàn nghĩ rằng nó hoạt động tốt như dự định. Ngoài ra còn có cảnh máu cgi phun ra khi Katana cắt đứt con quỷ Fox, đây là một hiệu ứng khá mỏng manh theo tiêu chuẩn thông thường của chương trình này. Nhưng bài phát biểu cuối cùng của Himeno và cái chết là những thứ hoạt động khá tốt. Một cảnh khác mà tôi cảm thấy hơi khó xử lý là cuộc nói chuyện của Himeno và Denji trong bữa sáng. Giọng điệu và cảnh quay thực sự mang lại ấn tượng khác khi khiến nó giống như Himeno đang giả vờ không biết cô ấy đã làm gì tối qua. Tôi đoán điều đó không cần thiết khiến cô ấy có vẻ đáng ngờ hơn những gì thực sự cần thiết. Ngoài ra, mẹ kiếp, phiên dịch viên của crisproll, bạn đã phá hỏng một trò đùa, toàn bộ cuộc trao đổi “Điều gì sẽ xảy ra nếu Makima là một người tồi tệ” “Tôi thích cứt”. Ý tôi là nó thậm chí không phải là một sự diễn giải ở đây và bạn có thể nghe thấy Denji nói “Kuso Suki” bằng tiếng Nhật theo đúng nghĩa đen. Đó không phải là “Có” trong tiếng Nhật. Thôi nào anh bạn, hãy thử ít nhất.

Vào thời điểm này, bản lồng tiếng là ác quỷ vĩnh cửu và vâng, vẫn đang đào nó. Bản thân giọng nói của ác quỷ có một chút hỗn hợp vì họ đã cố gắng biến nó thành một giai điệu thay đổi liên tục với chất lượng đa dạng. Đôi khi nó ổn nhưng những lúc khác nó không hoàn toàn gây được ấn tượng như mong muốn. Mặc dù tôi sẽ nói rằng tiếng cười khi Denji nhảy vào đó đáng sợ hơn nhiều so với phương án thay thế bằng tiếng Nhật của nó. Giọng của Himeno hoạt động rất tốt ở đây, với những điểm nhấn nhỏ trong cuộc đối thoại vừa mang lại sự hấp dẫn hơn mà không bị lạc lõng. Kobeni cũng vậy, tôi cần phải công nhận. Cô ấy có một vai diễn rất dễ mắc sai lầm nhưng đoạn mở đầu và tiếng hét kinh hoàng đã bán đứng cô ấy hoàn toàn. Diễn viên lồng tiếng của Powers cũng đang thành công và tôi càng nghe thấy Aki nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi thực sự ước rằng anh ấy giảm nhẹ giọng điệu cho đoạn hồi tưởng, chỉ để củng cố lập luận rằng việc hút thuốc làm giọng anh ấy trầm hơn. Tôi thừa nhận rằng đôi khi cuộc đối thoại có thể hơi quá lố. Trong một số trường hợp, nó đáng yêu (“Bạn không hiểu mức độ nghiêm trọng của hoàn cảnh của chúng ta sao?” “Trọng lực có liên quan gì đến việc này?”) và đôi khi hơi ngớ ngẩn vì lợi ích của chính nó. (“Bạn là gián điệp Arai !” “Ooh có bánh?”) Nhưng nó vẫn hoạt động và đó mới là điều thực sự quan trọng. Không giống như các bản lồng tiếng khác như bản lồng tiếng Tây Ban Nha….vâng, đây là thật…cô ấy thực sự đã khiến Power nghe giống như vậy. Tôi…tôi không biết tại sao. Dù sao thì chúng ta còn bốn tập nữa của Chainsaw Man và một phần trong tôi nuôi hy vọng nhỏ nhoi về phần thứ hai sẽ được công bố vào cuối loạt phim. Đừng sợ chương trình này sẽ thành công rực rỡ trong khóa học này nhưng thực sự đây chỉ là một hương vị của những gì sắp xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *