Người liên hệ bán thông tin y tế quân đội Mỹ cho Nga đã gặp lại một nhân viên FBI bí mật

Rate this post

Thiếu tá Jamie Lee Henry, một trong những sĩ quan làm nhiệm vụ tích cực tuyên bố chuyển giới vào năm 2015, và vợ của anh ấy là Anna Gabrielian (phải)

ảnh chụp màn hình luật và tội phạm

Hãng tin AFP ngày 30/9 đưa tin, bác sĩ quân đội Mỹ Jamie Lee Henry và vợ là Anna Gabrielian bị buộc tội cố gắng bán thông tin sức khỏe của quân đội và các quan chức chính phủ Mỹ cho Nga.

Gabrielian là một giảng viên tiếng Nga về gây mê tại Đại học Johns Hopkins.

Một nhân viên FBI bí mật đã liên lạc với Henry vào tháng 8, sau khi anh ta cố gắng liên hệ với Đại sứ quán Nga ở Washington để cung cấp thông tin.

Trong cuộc gặp ngày 17/8, Gabrielian nói với người đại diện rằng cô được “thúc đẩy bởi lòng yêu nước đối với nước Nga”. Trong khi đó, Henry cho biết anh “cam kết hỗ trợ Nga” và muốn gia nhập quân đội Nga ở Ukraine.

Hai bị cáo bị buộc tội chủ mưu và nhiều tội danh tiết lộ trái phép thông tin y tế cá nhân, và mỗi người phải đối mặt với án tù 20 năm.

Trong một trường hợp khác, một chuyên gia mạng máy tính từng làm việc tại Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) bị truy tố vì cố bán bí mật của Hoa Kỳ cho các chính phủ nước ngoài.

\N

Chuyên gia an ninh mạng Jareh Sebastian Dalke làm việc cho NSA chưa đầy 4 tuần trước khi đột ngột nghỉ việc vào cuối tháng 6, vì lý do gia đình.

Trong vài tuần làm việc tại NSA, anh ta đã in ra các tài liệu tuyệt mật và sau khi nghỉ việc, anh ta đã đề nghị bán chúng cho một người mà anh ta nghĩ là một đặc vụ nước ngoài. Tuy nhiên, đây là một đặc vụ chìm của FBI.

Bộ Tư pháp không nói rõ Dalke muốn liên hệ với chính phủ nước ngoài nào. Tuy nhiên, các tài liệu FBI gửi tới tòa án chỉ ra rằng đây là Nga và Dalke đã liên lạc thông qua một trang web đen do cơ quan tình báo quốc tế của Nga (SVR) thiết lập để thu hút những kẻ rò rỉ thông tin và tin tặc. bộ đổi bên.

Bản cáo trạng cho biết Dalke gặp khó khăn về tài chính và tỏ ra không hài lòng với xã hội Mỹ. Người này đã nhận được hai khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số với tổng trị giá 4.900 USD, để đổi lấy bằng chứng sở hữu thông tin tuyệt mật. Dalke đòi 85.000 USD để cung cấp tất cả các tài liệu, và nói rằng anh ta nợ 237.000 USD.

Sau khi nhận thêm 11.422 đô la tiền điện tử, anh ta và người đại diện bí mật đã gặp nhau ở Denver (Colorado vào ngày 29 tháng 9) để giao tài liệu và bị bắt. Bị cáo hiện phải đối mặt với ba tội danh vi phạm Đạo luật Gián điệp và đối mặt với án tù chung thân hoặc tử hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *