Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh

Rate this post

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tích cực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa (RMS) đã từng bước thích ứng và đạt hiệu quả cao.

Chuyển đổi số giúp Công ty Nhiệt điện Mông Dương nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Đại diện Công ty Nhiệt điện Mông Dương (đơn vị EVNGENCO3) chia sẻ, công tác chuyển đổi số luôn được đơn vị quan tâm, xây dựng và triển khai sâu rộng, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. quản trị doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Giao diện giám sát vận hành thông qua hệ thống RMS của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương

Theo đó, hệ thống RMS giai đoạn 1 của Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã hoàn thành việc cài đặt phần cứng, cấu hình phần mềm thu thập dữ liệu từ hệ thống DCS của các tổ máy và xây dựng các giao diện giám sát thông số. vận hành. Hệ thống RMS được đưa vào vận hành truyền dữ liệu ổn định và tin cậy từ tháng 3 năm 2022 thông qua việc lắp đặt, cài đặt và cấu hình các thiết bị an toàn cho hệ thống điều khiển của nhà máy.

Sau khi hệ thống đi vào hoạt động ổn định, các kỹ sư Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đã khai thác hệ thống giám sát từ xa các thông số vận hành lò hơi và tua bin, hỗ trợ phân tích, đánh giá hiệu suất. đơn vị động cơ. Ngoài ra, hệ thống còn giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng và tin cậy cho các báo cáo sản xuất, phân tích và đánh giá tình hình thiết bị.

Trên cơ sở kết quả triển khai giai đoạn 1, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã lên kế hoạch chuẩn bị dữ liệu và triển khai hệ thống RMS giai đoạn 2. Hiện công ty phối hợp với Công ty EPS hoàn thành việc xây dựng lôgic hiện trường. Cảnh báo sớm cho các hệ thống, thiết bị nhằm theo dõi xu hướng thay đổi các thông số vận hành và đưa ra cảnh báo cho người vận hành, giúp chẩn đoán sớm và chính xác các bất thường của thiết bị, góp phần nâng cao độ sẵn sàng và độ tin cậy của các tổ máy, từ đó giúp Nhiệt điện Mông Dương hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do Tổng công ty giao.

Theo Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), trong thời gian qua, để thực hiện chuyển đổi số trong quản lý điều hành sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, EVNGENCO3 đã ứng dụng các thành phần: phần mềm chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn như: ERP, PMIS, E-Office, EVNHES, HRMS, IMIS.

Ngoài các phần mềm dùng chung của ngành điện, EVNGENCO3 đã xây dựng và ứng dụng các phần mềm phục vụ công tác quản lý, giám sát, điều hành sản xuất như: Ứng dụng chữ ký số trong hoạt động; Triển khai ứng dụng phòng họp không cần giấy tờ E-Cabinet; Phần mềm ghi thông số, nhật ký vận hành điện tử nhà máy điện trên di động; Phần mềm kiểm kê sử dụng mã số mã vạch trên di động… Các phần mềm này đều được Công ty Nhiệt điện Mông Dương ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và mang lại nhiều kết quả khả quan.

Vĩnh phú

Leave a Reply

Your email address will not be published.