Những lợi ích sức khỏe không ngờ của bông cải xanh

Rate this post

Bông cải xanh đã có từ thời La Mã cổ đại, người Hy Lạp và La Mã đã ăn bông cải xanh cách đây 2.000 năm, tuy nhiên nó chỉ trở nên phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 16. Hiện nay, do nghiên cứu khoa học, chúng ta có nhiều lý do để đưa bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình. Ví dụ, trong khi ăn bông cải xanh, chúng ta chăm sóc sức khỏe của mình trong các lĩnh vực khác nhau: loại rau này thúc đẩy sức khỏe của mắt, hỗ trợ khả năng miễn dịch và thậm chí có thể cải thiện khả năng tinh thần của chúng ta.

Dưới đây là những lợi ích chính của việc ăn bông cải xanh có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

1. Giúp giữ cho các cơ quan sinh sản khỏe mạnh

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 1

Nói chung, những người ăn nhiều trái cây và rau quả có nguy cơ mắc một số loại ung thư thấp hơn. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là những bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản.

2. Tăng cường sức khỏe của mắt

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 2

Trong số những thứ khác, bông cải xanh có chứa các thành phần cần thiết cho sức khỏe của mắt. Những hợp chất này có thể cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, chẳng hạn như đục thủy tinh thể. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên ăn nhiều súp lơ xanh để giúp họ tránh được một số bệnh về mắt.

3. Cải thiện lượng đường trong máu

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 3

Một lý do khác để thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống là khả năng điều trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2 đã chỉ ra rằng một số thành phần được tìm thấy trong bông cải xanh có thể chống lại tác động của bệnh. Bông cải xanh có thể cải thiện khả năng dung nạp glucose và có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

4. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 4

Không phải ai cũng biết rằng bông cải xanh là một nguồn cung cấp vitamin C chính và trên thực tế, nó chứa nhiều vitamin C hơn cả cam. Nó cũng chịu trách nhiệm tổng hợp collagen và sức khỏe của da. Vì vậy, ăn nhiều bông cải xanh có thể giúp cải thiện làn da của bạn. Ngoài ra, một thành phần khác có trong bông cải xanh giúp giảm mẩn đỏ và viêm da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

5. Hỗ trợ khả năng miễn dịch

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 5

Khi nói về vitamin C trong bông cải xanh, cần lưu ý rằng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Hơn nữa, ăn bông cải xanh có thể bảo vệ bạn khỏi một số vấn đề về hô hấp. Vì vậy, để tăng cường khả năng miễn dịch, bạn nên ăn chúng nhiều hơn, nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn là nên ăn sống để không làm mất đi những lợi ích thiết yếu của chúng.

6. Giúp giảm cân

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 6

Nếu bạn đang phải vật lộn với cân nặng, chúng tôi khuyên bạn nên thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình. Bông cải xanh rất ít calo và nó cũng là một loại rau giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm cân. Các loại rau chứa nhiều chất xơ giúp người ăn có cảm giác no sau khi ăn. Vì vậy, nếu bạn ăn bông cải xanh, bạn có thể cảm thấy no hơn khi ăn các thực phẩm khác, và do đó, bạn có thể giảm cân.

7. Cải thiện trạng thái tinh thần

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ bông cải xanh - 7

Cuối cùng, một số chất dinh dưỡng nhất định trong bông cải xanh có thể cải thiện trí nhớ và đảm bảo chức năng não bình thường. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng bông cải xanh có thể làm chậm một số quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu là người cao tuổi, bạn nên ăn nhiều loại rau này, vì nó có thể giúp duy trì trí não và trí nhớ.

Theo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *