Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ ‘chuyện ấy’

Rate this post

Theo Medical News Today, các chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục lành mạnh sẽ giúp cả nam và nữ luôn khỏe mạnh, trẻ lâu, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và nhiều lợi ích khác.

Tình dục mang lại nhiều sức khỏe mà ít ai biết (Ảnh minh họa).

Theo thông tin nghiên cứu từ Thư viện Y khoa Quốc gia, hoạt động tình dục thường xuyên có liên quan đến lợi ích sức khỏe thể chất như giảm huyết áp, khắc phục chứng rối loạn cảm xúc, giảm căng thẳng, tăng cường các mối quan hệ, tạo sự thân mật hơn và tỷ lệ ly hôn thấp hơn.

Mặc dù không có con số cụ thể xác định tần suất quan hệ tình dục lý tưởng cho lợi ích thiết thực này, nhưng một số nghiên cứu khoa học đã gợi ý làm như vậy thông qua các kết quả được ghi nhận.

Giảm căng thẳng và mệt mỏi

Giảm căng thẳng là một trong những lợi ích quan trọng khi quan hệ tình dục thường xuyên. Theo đó, quan hệ tình dục thường xuyên dẫn đến sự phát triển của các tế bào ở vùng hải mã (hippocampus) – chịu trách nhiệm kiểm soát mức độ căng thẳng.

Điều này kích thích cơ thể sản xuất nhiều dopamine, oxytocin (còn được gọi là hormone tình yêu) và đặc biệt là endorphin (hay hormone hạnh phúc). Cả ba loại hormone này hoạt động như thuốc an thần tự nhiên, giảm mệt mỏi và giảm cảm nhận cơn đau trong não. Ngoài ra, endorphin còn làm dịu hệ thần kinh trung ương, tăng cảm giác hạnh phúc.

Tràn đầy sức sống, kéo dài tuổi thanh xuân

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ 'chuyện ấy' - 2

Tình dục khiến bạn trông trẻ ra từ 5 đến 7 tuổi (Ảnh minh họa).

Đây có lẽ là lợi ích của việc quan hệ tình dục đối với cả phụ nữ và nam giới. Theo thông tin nghiên cứu từ UPI, về tác dụng của quan hệ tình dục thường xuyên của Khoa Thần kinh Lâm sàng – Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở Anh vào năm 2017 đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục điều độ giúp ích cho cả hai giới. trở nên trẻ hơn tuổi thật từ 5 đến 7 tuổi.

Ngoài việc cải thiện ngoại hình, hoạt động tình dục cũng giống như một hình thức hoạt động thể chất giúp duy trì một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Thống kê cho thấy, nếu bạn quan hệ tình dục khoảng 3 lần / tuần với thời lượng 15 phút / lần, bạn đã đốt cháy khoảng 7.500 calo trong một năm tương ứng với 120km chạy. Có thể nói, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ góp phần giảm lượng mỡ tích tụ ở vùng bắp tay, hông và vòng 2 một cách tích cực.

Cải thiện giấc ngủ

Tình dục cũng kích thích cơ thể bài tiết adrenaline. Chất này có tác dụng kích thích sự co bóp của tim, thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giãn động mạch. Sự xuất hiện của adrenaline cũng giải thích tại sao bạn thường cảm thấy lo lắng và thiếu kiên nhẫn trong khi quan hệ tình dục.

Giao hợp càng thường xuyên, adrenaline càng được bài tiết nhiều hơn. Vì vậy, những người có lối sống tình dục an toàn, lành mạnh thường ít mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ, cao huyết áp, suy tim,…

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ 'chuyện ấy' - 3

Tình dục giúp bạn có lối sống tình dục an toàn (Ảnh minh họa)

Bên cạnh adrenalin, các hormone được đề cập khi nghiên cứu về quan hệ tình dục thường xuyên như dopamine, oxytocin hay endorphin cũng ức chế cortisol. Đây là hai tác nhân chính khiến thần kinh căng thẳng, ức chế tuần hoàn máu và tăng áp lực cho tim.

Hỗ trợ tim mạch

Tình dục cũng kích thích cơ thể bài tiết adrenaline. Chất này có tác dụng kích thích sự co bóp của tim, thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giãn động mạch. Sự xuất hiện của adrenaline cũng giải thích tại sao bạn thường cảm thấy lo lắng và thiếu kiên nhẫn trong khi quan hệ tình dục. Giao hợp càng thường xuyên, adrenaline càng được bài tiết nhiều hơn. Vì vậy, những người có lối sống tình dục an toàn, lành mạnh thường ít mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ, cao huyết áp, suy tim,…

Đây là một lợi ích cả về thể chất và tinh thần trong cả ngày mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Tuy nhiên, quan hệ tình dục chỉ là một trong những cách để bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu chưa bắt đầu một mối quan hệ thực sự, bạn có thể tập thể dục, ăn uống khoa học, bạn sẽ luôn cảm thấy lạc quan và yêu đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.