Những lý do cần có dịch vụ tư vấn khi thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài

Rate this post

Với dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, các startup không phải mò mẫm làm thủ tục, nghiên cứu thị trường, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Để tránh những rủi ro và sai lầm dễ mắc phải khi thành lập công ty ở nước ngoài, các startup nên thường xuyên làm việc với các chuyên gia tư vấn để có kiến ​​thức và chuyên môn về các chủ đề khác nhau trước khi thành lập doanh nghiệp. thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Các nhà tư vấn sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng để xác định các cơ hội, đối tác và kế hoạch thành lập công ty tại thị trường mong muốn. Dưới đây là 3 lý do tại sao dịch vụ tư vấn kinh doanh quốc tế lại quan trọng trong việc giúp khách hàng thâm nhập thị trường mới với cơ hội thành công cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Khi bước ra thị trường nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập thường gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với cơ cấu luật pháp của nước sở tại nên có thể vô tình vi phạm pháp luật cũng như mắc nhiều sai lầm. một sai lầm đắt giá khác. Để giảm thiểu rủi ro pháp lý và tránh những cạm bẫy, sai lầm tốn kém tại thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng, trang bị cho mình những kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật, thuế, về môi trường kinh doanh. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, dễ dẫn đến sự chậm trễ trong việc ra quyết định kinh doanh.

[Làm việc thông qua các dịch vụ tư vấn giúp doanh nghệp thâm nhập thị trường mới và giành thị phần nhanh hơn, an toàn hơn. Ảnh: One IBC

[Làm việc thông qua các dịch vụ tư vấn giúp doanh nghệp thâm nhập thị trường mới và giành thị phần nhanh hơn, an toàn hơn. Ảnh: One IBC

Một nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp có chuyên môn và kiến thức sẽ giúp doanh nhân lập kế hoạch, chiến lược, tư vấn và hỗ trợ từng bước cụ thể trong quá trình thành lập doanh nghiệp, cũng như hoạt động kinh doanh về sau. Lúc này, các startup chỉ phải trả tiền cho những dịch vụ cần thiết, không ngại “mất tiền oan” do thiếu kinh nghiệm, hiểu biết khi lập nghiệp nơi xứ người.

Hỗ trợ công việc kinh doanh

Hỗ trợ sau quá trình thành lập công ty thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, do một số lý do liên quan đến các vấn đề môi trường pháp lý, sự tuân thủ của các khu vực pháp lý địa phương. Đặc biệt, trong một môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp cần có một cố vấn đáng tin cậy, có thể giúp doanh nghiệp điều hướng các hoạt động kinh doanh, tư vấn lập kế hoạch tài chính (bao gồm kiểm soát thuế và chi phí) cho doanh nghiệp.

Đại diện One IBC, nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu cho biết, bằng cách tìm đến một dịch vụ tư vấn kinh doanh, đánh giá rủi ro kinh doanh, giải quyết các vấn đề liên quan đến công ty như quản trị, tuân thủ pháp luật, việc quản lý và phát triển doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

Dịch vụ công ty hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan giúp công ty tập trung phát triển kinh doanh.  Ảnh: One IBC

Dịch vụ công ty hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan giúp công ty tập trung phát triển kinh doanh. Hình ảnh: Một IBC

Ví dụ, One IBC cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quản lý tiền mặt, kế toán cơ bản hoặc báo cáo tài chính phức tạp. Một nhóm chuyên gia tài chính và kế toán của IBC sẽ tập trung vào các yêu cầu kinh doanh của bạn và thiết kế một giải pháp phù hợp với bạn.

“Doanh nghiệp chỉ cần tập trung làm ăn, công ty dịch vụ tư vấn quốc tế sẽ lo mọi chi tiết”, đại diện One IBC cho biết.

Nghiên cứu thị trường

Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp mới thành lập sẽ nghiên cứu kỹ thị trường và phân khúc mà doanh nghiệp dự định phát triển kinh doanh, từ đó đưa ra những lời khuyên chính xác và phù hợp với doanh nghiệp. Nghiên cứu thị trường được coi là một trong những công cụ quan trọng để quyết định chiến lược kinh doanh. Thông tin nghiên cứu thị trường bao gồm dữ liệu không giới hạn về nhu cầu của khách hàng, khả năng của đối thủ cạnh tranh và xu hướng của ngành. Các nhà tư vấn khởi nghiệp chuyên nghiệp được biết đến với khả năng liên tục phân tích các xu hướng và động lực thị trường, có nghĩa là họ luôn cảnh giác với những thay đổi và phát triển trong các lĩnh vực thị trường khác nhau. và họ sẽ tư vấn cho bạn về bất kỳ cơ hội phù hợp nào mà họ bắt gặp.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp có mạng lưới văn phòng khắp các trung tâm tài chính trên thế giới, cho phép tiếp cận và nghiên cứu thị trường nhanh hơn. Điển hình là Tập đoàn One IBC có đội ngũ chuyên gia khắp các thành phố lớn như Hong Kong, Singapore, California, Irvine (Mỹ), Vilnius (Lithuania) và TP.HCM (Việt Nam) với 32 chi nhánh, văn phòng đại diện và chi nhánh tại các trung tâm thương mại. trên toàn cầu. Các doanh nghiệp muốn bắt đầu kinh doanh ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ hoặc các nơi khác, One IBC có thể giúp khách hàng thiết lập cấu trúc giao dịch, phát triển kinh doanh của họ tuân thủ luật pháp và các quy định của địa phương.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, One IBC chuyên cung cấp các dịch vụ trước và sau khi thành lập cho các doanh nhân, nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp trên khắp thế giới, từ thành lập các công ty nước ngoài, đến hỗ trợ ngân hàng. khách hàng đến các dịch vụ kế toán, kiểm toán, các mối quan hệ kinh tế, chính trị tại nước sở tại, giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi và bền vững lâu dài.

Hoàng minh

Một IBC chuyên cung cấp các dịch vụ trước và sau khi kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới, từ việc thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài, đến hỗ trợ mở tài khoản. dịch vụ ngân hàng đến kế toán và kiểm toán.

Một IBC có các chuyên gia và trụ sở chính đặt tại các thành phố lớn như: Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Irvine city (California, USA), Vilnius (Lithuania), và Ho Chi Minh City (Vietnam). ). Ngoài 5 văn phòng trên, One IBC cũng đã thành lập 32 chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty trực thuộc tại các trung tâm kinh tế toàn cầu.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu hỗ trợ mở doanh nghiệp tại nước ngoài có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Địa chỉ nhà:

Tầng 3 – Vincom + Nam Long, 71 Trần Trọng Cung, Tân Thuận Đông, Quận 7, HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 84877 77

1 Raffles Place, # 40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616.

Điện thoại: +65 6591 9991

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *