Quản lý thị trường vào cuộc xử lý vụ “rau VietGAP giả bày bán trong siêu thị”

Rate this post


BNEWSQuản lý thị trường rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATTP.

Tối 21/9, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các Đội QLTT trực thuộc yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý đối với hành vi kinh doanh rau, củ. trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là biện pháp mà Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM thực hiện ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh khiến nhiều người phải trả giá cao để mua được rau “an toàn”, “tiêu chuẩn VietGAP” trên địa bàn thành phố. siêu thị, nhưng thực tế một số công ty đi thu mua rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGap rồi đưa vào siêu thị bán.
Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng và người được giao nhiệm vụ quản lý các Đội QLTT khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị liên quan. Các cơ quan liên quan, nhất là Đội Quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc. hoặc gian lận về nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo quy định.
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Thủ trưởng, người được giao nhiệm vụ quản lý các Đội Quản lý thị trường thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo, báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Nghiệp vụ – Tổng cục. theo pháp luật.
Những ngày gần đây, dư luận tại TP.HCM đang rất bức xúc trước tình trạng “rau VietGAP giả bày bán tràn lan trong siêu thị”, nhất là ở những siêu thị nổi tiếng, được nhiều người tin dùng.

Hiện các đơn vị này đã lên tiếng về việc dừng nhập khẩu rau từ các nhà cung cấp như Trinh Nhi, Đông Á, HugoFram … Đồng thời, các cơ quan chức năng như Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, Chi cục Thực phẩm TP. An toàn và Vệ sinh cũng nhanh chóng vào cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.