[Review Anime] Guilty Crown – Vì sao Fan Mecha bị ghét cay đắng như vậy?

Rate this post

Thể loại Mecha được biết đến với rất nhiều anime, điều này có ý nghĩa với sự phổ biến của các bộ truyện như Gundam. Tuy nhiên, có những bộ phim thành công cũng không ít những thất bại khiến bất cứ khán giả nào khi xem cũng phải thất vọng. Một số trong số này có rất nhiều tiềm năng, nhưng việc xây dựng lộn xộn khiến anime bị đánh giá thấp hơn một chút.

Một ví dụ về cái sau là Vương miện tội lỗi 2011. Gần như là một loạt phim về Mecha, anime này lấy các yếu tố từ các bộ phim khác và kết hợp chúng thành một “anime mash-up”. Nhiều người yêu thích bộ truyện, nhưng cũng có nhiều người nhìn thấy những yếu tố thú vị của nó và coi nó như một phiên bản tồi của bộ anime. Dưới đây là phân tích về nội dung của bộ truyện, tại sao một số người yêu thích nó và tại sao nhiều người không thể chịu được Guilty Crown.

Thông tin về anime Guilty Crown

Nhân vật chính trong anime Guilty Crown

Là một bộ truyện gốc do Production IG tạo ra, Guilty Crown lấy bối cảnh ở một phiên bản Nhật Bản bị bao vây bởi một căn bệnh có tên là Apocalypse Virus. Liên Hợp Quốc đã phản ứng bằng cách thành lập GHQ, tổ chức chứa virus và cứu Nhật Bản nhưng lại cướp đi nền độc lập của đất nước này. Nhân vật chính là Shu Ouma, một học sinh trung học có cuộc sống thay đổi khi anh gặp ca sĩ thần tượng nổi tiếng Inori. Anh phát hiện ra rằng Inori thực sự là một phần của nhóm dân quân chống GHQ nhằm khôi phục chủ quyền của Nhật Bản. Tham gia cùng cô ấy, Shu có được khả năng trích xuất vũ khí được gọi là “Voids” từ bên trong những người khác, sử dụng chúng để bảo vệ chống lại các máy Endlave của GHQ.

Guilty Crown chắc chắn có một số giá trị sản xuất, cảnh đánh đấm và dàn dựng rất tốt. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Production IG là studio đứng sau anime cyberpunk huyền thoại Ghost in the Shell: Stand Alone Complex. Thêm vào âm nhạc hoành tráng từ Hiroyuki Sawano và mỗi tập phim thường chứa đầy những khoảnh khắc tuyệt vời với điểm số thậm chí còn lớn hơn. Bộ truyện cũng không ngại tái tạo lại bản thân trong suốt 22 tập của nó, nhưng mặc dù điều này có thể đáng khen ngợi, nhưng nó cũng là nguồn gốc của vấn đề chính của nó.

Tại sao một số người hâm mộ Mecha không thích Guilty Crown?

Shu Ouma và Inori Yuzuriha data-src=

Những người không thích Guilty Crown chủ yếu có thái độ này vì anime này trông tệ hơn “tách ra” của anime Mecha nổi tiếng. Tính cách yếu đuối, nhu nhược và nhát gan của nhân vật chính Shu gợi nhớ rất nhiều đến Shinji Ikari trong Neon Genesis Evangelion. Sự so sánh này được thực hiện mạnh mẽ hơn với bối cảnh Nhật Bản thời hậu tận thế trong cả hai bộ truyện, cũng như việc sử dụng lẫn nhau các biểu tượng đôi khi kém tinh tế hơn của Cơ đốc giáo. Không có vấn đề gì khi Aquarion Evol, phần tiếp theo của một Evangelion khác, ra mắt cùng thời điểm, khiến toàn bộ mọi thứ trở nên vô nghĩa hơn. Việc yếu tố Mecha xếp sau một nhân vật chính có sức mạnh bí ẩn về cơ bản khiến bộ truyện trở thành dòng Code Geass, đặc biệt là vì cả hai đều đề cập đến một Nhật Bản đã bị phá hủy bởi nước ngoài.

Ngay cả những bộ anime kinh điển cũng không ngoại lệ, vì khía cạnh yêu thích các thần tượng nhạc pop là một khía cạnh quen thuộc với người hâm mộ. Nghĩa địa của Pháo đài Siêu chiều Macross. Tương tự như vậy, yếu tố cốt truyện / nổi loạn của nhân vật Inori thậm chí còn gợi lên một chút cốt truyện của Megazone 23, cho thấy Guilty Crown độc đáo như thế nào. Tất cả điều này “nguồn cảm hứng” sẽ ổn nếu nó được xử lý tốt, nhưng bằng cách trộn rất nhiều anime khác vào “máy xay”Guilty Crown chỉ còn lại những yếu tố cơ bản nhất, biến chúng thành một chướng ngại vật.

Điều này dẫn đến một anime không tạo được hứng thú với câu chuyện và ý tưởng của chính nó, với cốt truyện là một mớ hỗn độn gấp gáp, lộn xộn. Vì vậy, điều chính mà Guilty Crown đã làm là đạo văn, ăn cắp ý tưởng mà nó không liên quan gì. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người hâm mộ Mecha ghét bộ truyện này, vì họ thấy nó không có nguyên bản như thế nào, đặc biệt nếu họ cũng đã xem tất cả các bộ anime mà nó mô phỏng

< div class=" jeg_post_source=""/>Nguồn:
Funimation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *