Sau tín hiệu nới lỏng lệnh cấm từ chính quyền Joe Biden, TikTok sắp ra mắt tính năng bán hàng tại Mỹ

Rate this post

Tờ Financial Times cho biết, nhiều khả năng tính năng livestream bán hàng của TikTok tại Mỹ sẽ được triển khai với sự hỗ trợ của một đối tác thứ 3.

TikTok Shop cho phép người dùng mua sản phẩm thông qua đường dẫn trên màn hình trong các buổi livestream. (Hình ảnh: Alamy).

TikTok đang tung ra tính năng livestream bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ và có kế hoạch thuê ngoài nhà điều hành dịch vụ này sau khi thử nghiệm thương mại điện tử của TikTok ở Anh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển, theo công ty. Thời báo tài chính.

TalkShopLive (một dịch vụ có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) sắp hợp tác với TikTok để đưa tính năng TikTok Shop vào thị trường Mỹ. TalkShopLive sẽ cung cấp các công nghệ nền tảng và hỗ trợ các buổi phát trực tiếp do những người có ảnh hưởng, thương hiệu và nhà bán lẻ thực hiện với mục đích bán hàng trên TikTok, hai nguồn tin thân cận cho biết. chủ đề đã nói.

Hiện tại, TalkShopLive và TikTok vẫn đang đàm phán thỏa thuận và hai bên vẫn chưa ký hợp đồng.

TikTok Shop, một tính năng cho phép người dùng mua sản phẩm thông qua các liên kết hiển thị trên màn hình TikTok trong các buổi livestream, đã ra mắt tại Anh vào năm ngoái. Vương quốc Anh là thị trường đầu tiên của TikTok Shop bên ngoài châu Á. Trước đó, tính năng này đã có ở Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Philippines và Indonesia.

Mô hình kinh doanh bán hàng qua livestream đã được chứng minh là có hiệu quả thông qua Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc. Tính đến tháng 5 năm nay, doanh số bán hàng qua livestream trên Douyin đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ một năm trước đó. Douyin thực hiện khoảng 9 triệu buổi bán hàng trực tiếp mỗi tháng trong khoảng thời gian này và bán được hơn 10 triệu sản phẩm.

Động thái nói trên của TikTok được đưa ra trong bối cảnh ứng dụng này vấp phải nhiều hoài nghi của chính phủ Mỹ trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng tại quốc gia này. Hiện tại, chính quyền của ông Joe Biden đang xem xét lại lệnh cấm TikTok hoạt động tại Mỹ mà ông Donald Trump đã ban hành trước đó. TikTok cũng đang làm việc với chính phủ Hoa Kỳ về các biện pháp an toàn dữ liệu mới, Thời báo tài chính cho tôi biết.

Mặc dù TikTok đã lên kế hoạch triển khai dịch vụ mua sắm trực tiếp trên khắp châu Âu từ đầu năm nay. Kế hoạch này đang bị trì hoãn sau khi thử nghiệm ở Anh không mang lại kết quả khả quan. Tại thị trường Anh, TikTok Shop không đạt được mục tiêu doanh số, trong khi nhiều người có ảnh hưởng và thương hiệu cũng ngừng hợp tác. TikTok trước đó đã phủ nhận việc chính thức mở rộng tính năng ở châu Âu và Mỹ.

TalkShopLive đã có 4 năm kinh nghiệm triển khai thương mại thông qua livestream và đã thực hiện hàng nghìn buổi livestream mỗi năm. Công ty này cũng đã hợp tác với Walmart và MSN Shopping (Microsoft) trong việc cung cấp hạ tầng công nghệ cho các dịch vụ mua sắm thông qua hình thức livestream.

Tháng 7 năm ngoái, TalkShopLive đã huy động thành công 6 triệu đô la trong vòng hạt giống mở rộng do Raine Ventures dẫn đầu. Năm tháng trước, TalkShopLive đã huy động được 3 triệu đô la trong vòng hạt giống.

“TikTok muốn có một giải pháp để“ đưa vào danh sách trắng ”phân khúc dịch vụ này cho những người có thể hỗ trợ các quy trình liên quan đến mua sắm trực tiếp”, một nguồn tin thân cận với kế hoạch chia sẻ.

Nguồn tin cho biết thêm, tính năng này dự kiến ​​sẽ được triển khai vào tháng tới cho một số thương hiệu lớn trong mùa mua sắm nghỉ lễ.

TalkShopLive có thể tính một khoản phí tương đương với khoảng 10% doanh số mỗi buổi livestream. Ban than, TikTok se la nguoi chiem nguong tien dao nay. Công nghệ của TalkShopLive cũng cho phép các thương hiệu tiến hành phát trực tiếp đồng thời trên trang web thương mại điện tử của họ.

“Khi chúng tôi mở rộng thị trường cho TikTok Shop, chúng tôi sẽ theo dõi nhu cầu và không ngừng khám phá các lựa chọn mới và khác nhau để phục vụ cộng đồng, người sáng tạo nội dung và người bán trên khắp thế giới. thế giới theo cách tốt nhất, ”TikTok nói. “Những nỗ lực này bao gồm việc hợp tác cùng nhau để mang lại trải nghiệm thương mại điện tử liền mạch cho người bán, một phần quan trọng trong hệ sinh thái của chúng tôi”.

Vài năm trở lại đây, các đối thủ như Meta và YouTube cũng bắt đầu thử nghiệm tính năng livestream bán hàng nhưng không mấy thành công. Meta đang chuẩn bị đóng cửa tính năng bán hàng livestream trên Facebook vào tháng 10, và chủ đầu tư vẫn đang thử nghiệm bước đầu tính năng mua sắm trên Instagram.

Trong khi đó, tính năng mua sắm của TikTok tại Anh đang được “chú ý” sau khi tờ Financial Times đăng tải báo cáo cho thấy làn sóng từ chức của các nhân viên thương mại điện tử tại văn phòng London. Những người này cho rằng văn hóa làm việc tại TikTok quá khắc nghiệt cùng với những mục tiêu kinh doanh không thực tế. Một nhân viên cấp cao ở đó đã được thay thế sau khi anh ta nói với nhân viên ở London rằng anh ta “không tin” vào thời gian nghỉ sinh.

“Những người tham gia tăng trưởng ở Mỹ đang tăng lên, mặc dù vẫn còn chậm so với các thị trường như Trung Quốc. Điều này cho thấy người dùng vẫn đang trong giai đoạn “beta” và cần đào tạo về thị trường để khuyến khích họ sử dụng công cụ này trên mạng xã hội ”, Katie Hansen, nhà phân tích thương mại điện tử và thương mại điện tử tại E-commerce và Mintel, cho biết Thời báo tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *