Second Impressions Digest – Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken, NieR:Automata Ver 1.1a

Rate this post

Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken – 02

Tôi chắc chắn vẫn chưa tìm ra Otonari no Tenshi-sama ra chưa. Đó là một loạt kỳ lạ. Là nó cực kỳ phân biệt giới tính? Tôi nghĩ vì vậy – nhưng tôi không hoàn toàn chắc chắn. Tôi thích hai nhân vật chính hơn (Shiina hơn Fujimiya, nhưng anh ấy rất tuyệt). Có một loại tôn trọng lẫn nhau giữa họ nhưng một lần nữa, tôi không thể hiểu được liệu Fujimiya có đang trịch thượng hay không. Kết quả là một loại thú vị – tôi khá thích thú và thích thú, nhưng không thực sự chắc chắn về bất kỳ điều gì trong số này.

Nếu chọn, người ta gần như có thể gọi mối quan hệ này là “lâm sàng”, như chứng kiến ​​cuộc trao đổi khi Shiina bị thương ở chân khi cố gắng cứu một con mèo (chúng ta sẽ để số phận của con mèo là một bí ẩn sao?). Nhưng đó là khá hời hợt. Thật khó để tưởng tượng một đứa trẻ ở vị trí của Amane lại có những tương tác kiểu này với một cô gái như Mahiru mà không bắt đầu nảy sinh tình cảm – ngay cả trong đời thực, càng không phải trong anime. Có lẽ có thể tồn tại một mối quan hệ hoàn toàn thực tế (từ đó xuất hiện rất nhiều ở đây) giữa hai người này, nhưng trong thế giới thực, điều đó sẽ không xảy ra.

Shiina và cách bộ phim xem cô ấy vẫn là biến số lớn với chương trình này. Cô ấy không phải là một thiên thần, như cô ấy liên tục nhắc nhở Fujimiya. Nhưng cô ấy trông thật hoàn hảo, một kiểu người hiện đại nadeshiko hoàn thành mong muốn của Fujimiya một cách không đòi hỏi. Tất cả những gợi ý về quá khứ đen tối của cô ấy – ngồi dưới mưa mà không có ô, “Tôi làm việc chăm chỉ vì tôi phải làm”, căm ghét ngày sinh nhật – rõ ràng đang dẫn đến đâu đó. Nhưng “ở đâu” mới là vấn đề – điều đó có khả năng nâng cao vòng cung của cô ấy hoặc biến nó trở nên tồi tệ hơn.

Bữa tiệc sinh nhật khá tốt, tôi nghĩ, mặc dù nó rõ ràng đã đẩy nhanh quá trình Fujimiya (và có lẽ cả Shiina nữa) không còn có thể xem mối quan hệ này với tách ra nữa. Rõ ràng Itsuki và Chitose sẽ trở thành những nhân vật quan trọng hơn so với buổi ra mắt, và có một số yếu tố phân biệt giới tính công khai trong mối quan hệ của họ, vì vậy đó là một khía cạnh khác cần cảnh giác một chút. Chúng ta sẽ thấy – đây vẫn là một chương trình thú vị với nhiều tiềm năng, nhưng không phải tất cả đều tốt.

NieR:Automata Phiên bản 1.1a – 02

Chà, dù sao thì nó cũng hay hơn tập đầu tiên. Giờ đây, giọng nam cao của câu chuyện ít nhất có ý nghĩa – những người sống sót sau cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh ẩn náu trên mặt trăng, ra lệnh cho những nô lệ người máy của họ chiến đấu trên Trái đất như một phong trào kháng chiến. Người máy và Android không phải là không có tiềm năng như một yếu tố cốt truyện và đó dường như là những gì chúng ta có ở đây.

Người ta có thể hỏi tại sao người máy (những người YoRHa cấp cao) lại ăn mặc theo phong cách loli-shota goth. Hoặc tại sao người máy và thậm chí cả rô-bốt lại chảy máu giống như máu người. Nhưng tôi cho rằng đó là một sự tự phụ, mặc dù có thể sẽ có lời giải thích sau. Niềm đam mê với hoa của những người máy ngoài hành tinh gần như là khôi hài đối với tôi về mức độ nghiêm túc của nó, nhưng tôi chắc rằng mình không hiểu rõ về thần thoại đủ để hiểu tại sao lại có chuyện đó.

Tôi cho rằng sự thật không đơn giản như những gì con người trên mặt trăng đang nghĩ, và có cảm giác như tập phim này là phần mở đầu hoặc xoay chuyển sang phía bên kia của câu chuyện. Tất cả đều thú vị theo một cách trừu tượng, nhưng điều này vẫn giống như một thứ gì đó nhằm mục đích bổ sung cho người hâm mộ trò chơi hơn là thứ gì đó để thu hút người xem mới. Tôi sẽ cho nó một tập khác và xem cảm xúc của tôi có thay đổi chút nào không.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *