Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đối thoại hoạt động kinh doanh xăng dầu

Rate this post

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức hội nghị bàn về công tác kinh doanh xăng dầu cho các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp, cây xăng dầu tham gia buổi đối thoại.

Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đối thoại hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ông Lê Trung Bá – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Phú Lộc trao đổi tại buổi đối thoại

Đây không chỉ là hoạt động cần thiết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh xăng dầu mà còn ghi nhận công tác quản lý nhà nước của các sở, ngành trong việc cấp phép và quản lý hoạt động này. sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trao đổi thẳng thắn tại buổi đối thoại, đa số các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng, thời gian qua giá xăng dầu khó khăn, giá chỉ giảm một phần, phần khác là các doanh nghiệp phải vướng nhiều vấn đề khác như ảnh hưởng dịch bệnh, kiểm tra hành chính. thủ tục …

Ông Lê Trung Ba – Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Phú Lộc (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho biết, thời gian qua, có thời điểm công ty bán càng lỗ càng nhiều. “Tình trạng này đặt các cây xăng vào tình thế khó xử. Nếu đóng cửa, tạm ngừng bán hàng thì cửa hàng sẽ mất khách, nếu tiếp tục bán sẽ lỗ nặng ”, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Phú Lộc cho biết.

Ngoài ra, trường hợp ông Nguyễn Văn Thi – Doanh nghiệp tư nhân Hà Trung (huyện Phú Vang) chia sẻ, trong thời điểm căng thẳng của dịch Covid-19 (năm 2021 – PV), là doanh nghiệp tư nhân nhưng hoạt động cầm chừng. phòng chống dịch bệnh, vừa phải cung cấp xăng dầu cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu DKC Huế cho biết, hơn 2 năm nay dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, nhưng sau khi dịch tạm ổn, cơ quan chức năng đã tổ chức thanh kiểm tra.

Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đối thoại hoạt động kinh doanh xăng dầu
Thị trường cung cấp xăng dầu tại Thừa Thiên Huế luôn được đảm bảo, không bị vỡ cục bộ

Là đơn vị kinh doanh xăng dầu chiếm thị phần lớn khoảng 65%, với 122 cửa hàng, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế (Petrolimex TTH) luôn đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, cũng có lúc khan hàng, việc cung cấp cho thương lái phải tính toán kỹ lưỡng, nhất là khi giá cả lên xuống thất thường.

Bà Đinh Nhật Lệ – Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế cho biết, Thừa Thiên Huế được phép bán giá xăng dầu theo vùng 2 (tính theo quãng đường vận chuyển – vùng 2 cao hơn vùng 1 là 2%), tuy nhiên thời gian gần đây, Công ty chưa áp dụng mức giá tối đa vùng 2. Là đơn vị nhà nước nên giá bán sẽ theo quy định, khó khăn lớn nhất của Công ty là thời điểm biến động giá, do người dân đổ xô mua nhiều, có khi hơn. Tết.

“Có những lúc khan hàng nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo nguồn cung cho các đơn vị nhận quyền, không để xảy ra tình trạng khan hàng cục bộ. Những tháng cuối năm, nhất là mùa lũ năm 2022, chúng tôi đã sẵn sàng nguồn cung, cửa hàng luôn trong tình trạng tồn kho cao nhất, công suất tối đa ”, bà Đinh Nhật Lệ cho biết thêm.

Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế cho biết, Huế là địa phương có đặc thù so với nhiều tỉnh, thành khác khi thị trường xăng dầu chủ yếu là bán lẻ, chưa có đầu mối nhập xăng dầu. Tuy nhiên, trong những năm xảy ra dịch bệnh Covid-19 và tình hình khó khăn trong giai đoạn vừa qua, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong cả nước vẫn nỗ lực vượt qua, giúp thị trường xăng dầu Thừa Thiên Huế luôn đảm bảo cung ứng đủ. nhu cầu của khách hàng. Đây là điều mà doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

“Để tránh ảnh hưởng lớn đến người dân và nền kinh tế, từ đầu năm đến nay, Nhà nước đã nỗ lực giảm thuế, điều tiết quỹ bình ổn linh hoạt để bình ổn giá mặt hàng chiến lược này. Tới đây, Bộ Công Thương và các cơ quan có thẩm quyền đang nghiên cứu để điều chỉnh sát với thực tế hơn trên quan điểm hài hòa giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng ”, Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế chia sẻ. .

Ông Nguyễn Thành khẳng định, Sở Công Thương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật khi cấp phép. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm nếu cán bộ nào có biểu hiện vòi vĩnh, tiêu cực. Về việc DN khiếu nại, mỗi tháng phải tiếp 2-3 đoàn kiểm tra với nội dung giống nhau, DN chỉ việc gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh, nếu có cơ sở thì tôi tin sẽ được giải quyết ổn thỏa ”, ông Thanh nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế hiện có 58 cơ sở, đơn vị kinh doanh xăng dầu với 132 cửa hàng bán lẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *