Tài khoản của hơn 3,5 triệu người dùng Internet Nga đã bị đánh cắp kể từ sau xung đột giữa Nga và Ukraine

Rate this post

Theo một nghiên cứu của Surfshark, số lượng tài khoản Nga bị xâm chiếm đã tăng 136% kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine vào tháng Ba, so với tháng Hai. Đồng thời, số vụ rò rỉ ở Ukraine đã giảm 67% so với quý trước chiến tranh. Những con số này rất có thể bị ảnh hưởng bởi thực tế là nhóm tin tặc Anonymous đã tuyên bố khi bắt đầu cuộc xung đột rằng họ sẽ nhắm mục tiêu vào Nga. Mỹ đứng thứ hai, tiếp theo là Ba Lan, Pháp và Ấn Độ. Trong quý đầu tiên của năm 2022, 5 quốc gia bị rò rỉ dữ liệu nhiều nhất chiếm một nửa số vụ rò rỉ. Người Nga chiếm gần 1/5 tổng số nạn nhân trên toàn cầu. Theo Aleksandr Valentijj, giám đốc an ninh thông tin của Surfshark, “mặc dù các vụ vi phạm dữ liệu đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng chúng vẫn là một trong những loại tội phạm mạng phổ biến nhất”.

Các e-mail, mật khẩu, số điện thoại và các nhóm dữ liệu nhạy cảm khác bị rò rỉ thường được bán trên các mạng tối để sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo, ransomware và thậm chí là đánh cắp danh tính. Bằng chứng là dữ liệu gần đây nhất của chúng tôi, một số quốc gia dễ bị tổn thương trước tình huống này hơn những quốc gia khác trong những tháng gần đây. Các e-mail, mật khẩu, số điện thoại và các nhóm dữ liệu nhạy cảm khác bị rò rỉ thường được bán trên các mạng tối để sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo, ransomware và thậm chí là đánh cắp danh tính. Bằng chứng là dữ liệu gần đây nhất của chúng tôi, một số quốc gia dễ bị tổn thương trước tình huống này hơn những quốc gia khác trong những tháng gần đây.

Điện toán đám mây đã mang đến cho doanh nghiệp một trải nghiệm mới, với hiệu quả kinh doanh được cải thiện, phản ứng nhanh nhẹn và tính linh hoạt cao. Tuy nhiên, có một thách thức lớn ẩn sau những lợi ích này: bảo mật đám mây. An toàn luôn là một yếu tố sản xuất quan trọng. Nếu doanh nghiệp gặp sự cố về an toàn, mọi nỗ lực trước đó sẽ vô hiệu, cản trở nghiêm trọng sự phát triển của doanh nghiệp. Rò rỉ dữ liệu hiện là vấn đề bảo mật đám mây nghiêm trọng và nguy hiểm nhất. Rò rỉ dữ liệu không chỉ dẫn đến việc doanh nghiệp và người dùng bị mất thông tin mà còn gây ra những thiệt hại không thể khắc phục đối với uy tín của doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của họ. Quá nhiều doanh nghiệp dựa vào đám mây mà không có kiến ​​trúc và chiến lược phù hợp. Người dùng sẽ dễ bị tấn công mạng nếu không triển khai kế hoạch phù hợp, điều này có thể dẫn đến tổn thất tài chính, tổn hại danh tiếng cũng như các vấn đề pháp lý và tuân thủ.

Bằng cách sử dụng Vinchin Backup & Recovery, bạn có thể ngay lập tức khôi phục toàn bộ VM và tất cả dữ liệu của nó từ bất kỳ điểm khôi phục nào (bất kể đó là sao lưu toàn bộ, sao lưu gia tăng hay sao lưu khác biệt) mà không ảnh hưởng đến dữ liệu sao lưu ban đầu. Bất kỳ bản sao lưu trùng lặp hoặc nén nào cũng có thể được phục hồi. Nó là một giải pháp tuyệt vời để đảm bảo kinh doanh liên tục và giảm thiểu tổn thất do gián đoạn kinh doanh quan trọng do thảm họa hoặc lỗi hệ thống gây ra.

Bạn cũng có thể nhanh chóng xác minh tính khả dụng của dữ liệu sao lưu bằng cách ngay lập tức khôi phục VM đích đến một khu vực biệt lập chỉ trong vài phút. Đảm bảo khi thảm họa thực sự xảy ra, tất cả các VM có thể được khôi phục và dữ liệu bên trong không bị mất hoặc hư hỏng. Vinchin hỗ trợ các môi trường ảo phổ biến nhất trên thế giới và cung cấp các giải pháp như sao lưu VMware, sao lưu XenServer/XCP-ng, sao lưu Hyper-V, RHV/sao lưu oVirtvân vân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *