Tại sao ăn táo vào buổi sáng lại tốt cho sức khỏe?

Rate this post

Táo chứa nhiều chất có lợi giúp cung cấp năng lượng thực sự trong ngày, hiệu quả hơn cả một tách cà phê có chứa caffein.

Hầu hết mọi người cảm thấy như họ không thể bắt đầu ngày mới cho đến khi họ uống tách cà phê đầu tiên. Khi bạn buồn ngủ và uể oải, một ngụm cà phê có chứa caffein sẽ giúp bạn tỉnh táo bằng cách tăng nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, nhiệt độ cơ thể và hoạt động của não bộ.

Caffeine có một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe, nhưng cũng có một số hạn chế. Caffeine có liên quan đến tăng axit, lo lắng, mất khoáng chất, suy thận, tăng cảm giác bồn chồn và nghiện.

Nếu bạn đang cố gắng tìm thứ gì đó để thay thế cà phê, hãy thử một quả táo giòn và lành mạnh vào buổi sáng.

Hình minh họa: Fitolympia

Lợi ích của táo

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới vì lý do chính đáng: chúng giàu dinh dưỡng và sẵn có. Táo rất giàu chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, vitamin E, catechin, vitamin C, phloridzin, retinol, beta-carotene và axit chlorogenic.

Những chất này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mức cholesterol, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Tại sao lại chọn táo thay vì cà phê?

Trái ngược với cà phê, táo không chứa caffeine sẽ kích thích cơ thể và chống lại sự mệt mỏi. Tuy nhiên, caffein có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, không mang lại sinh lực.

Trong khi đó, đường tự nhiên hoặc fructose trong táo cung cấp nhiều dinh dưỡng và tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng. Đường trong trái cây cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tức thì giúp bạn luôn hoạt động.

Ngoài ra, không giống như cà phê, ăn táo sẽ không khiến bạn cảm thấy kiệt sức sau đó. Đó là một nguồn năng lượng bền vững hơn cà phê.

Theo BoldskyTáo chứa nhiều chất xơ khiến bạn no trong nhiều giờ, ưu điểm mà cà phê không có được. Đó là một sự thay thế lành mạnh hơn cho một tách cà phê thông thường vì táo chứa nhiều hợp chất thực vật, vitamin và khoáng chất.

Loại trái cây này cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh cho những ai đang cố gắng giảm cân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *