Tiến sát mốc 24.000 đồng, giá đô la ngân hàng cao nhất trong lịch sử

Rate this post

– Phạt VPS do cử nhân viên không đủ điều kiện mở tài khoản cho khách hàng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS.

Đặc biệt, cơ quan quản lý chứng khoán xác định VPS đã có hành vi cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ (vay ký quỹ) vượt quá sức mua trên tài khoản của khách hàng tại một số thời điểm. Đối với hành vi này, công ty đã bị xử phạt 125 triệu đồng.

Đáng chú ý, VPS cũng bị Ủy ban Chứng khoán phạt 60 triệu đồng vì bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện các nghiệp vụ, vị trí mà pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. . Cụ thể, công ty này đã bố trí nhân viên không có chứng chỉ hành nghề chứng khoán ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

Với hai hành vi vi phạm trên, VPS bị xử phạt tổng cộng 185 triệu đồng.

– Cà Mau kiến ​​nghị Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn về nguồn cung xăng dầu

Ngày 17/9, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trước tình hình nguồn cung xăng dầu bấp bênh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản khẩn gửi Bộ Công Thương đề nghị can thiệp tháo gỡ khó khăn. .

Cụ thể, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được cung cấp với số lượng hạn chế do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu hoạt động cầm chừng, xảy ra tình trạng bỏ túi cục bộ tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu nên chưa đảm bảo nhu cầu xăng dầu. đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó, nguồn cung cấp dầu diesel không đảm bảo phục vụ cho gần 4.000 tàu cá, phương tiện vận tải, sản xuất nông nghiệp, các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, nhiều phương tiện. Nếu không có nhiên liệu hoạt động, các công trình phải tạm dừng thi công, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải pháp giảm giá dầu diesel, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. tỉnh để giảm giá thành sản phẩm.

– VN-Index giảm 3 tuần liên tiếp, 3 công ty chứng khoán bị “sờ gáy”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *