Thợ săn X Thợ săn – 393-395

Rate this post

Tôi bắt đầu phần khởi động lại này với mục đích, ít nhất là theo dự kiến, bao gồm hai chương cùng một lúc. Nhưng thành thật mà nói – sau năm 393 và 394, tôi gần như không thể viết một bài báo nào. Tôi vô cùng yêu mến Togashi-sensei với tư cách là một người sáng tạo, nhưng tôi không có gì cả – tôi đã kiệt sức khi chỉ đọc chúng. Họ là Togashi ở mức bí truyền nhất và dài dòng không nao núng của anh ấy. Nếu bạn muốn phân tích thêm, tôi giới thiệu bạn nơi đây.

Sự thật thì, đây là về Chương 395. Đó là một chương không thể chối cãi như một trong những chương quan trọng trong HxH cho những gì nó mô tả, và nó vô cùng dễ hiểu hơn (và thẳng thắn mà nói, thú vị) so với hai phần trước. Có rất nhiều bằng chứng gián tiếp cho thấy 394 là chương cuối cùng mà Togashi ít nhiều đã hoàn thành trước hơn 4 năm gián đoạn của ông, và thật dễ dàng để tin rằng bây giờ – 395 có tính trực tiếp và gần gũi đánh dấu 180 hoàn chỉnh, ngoài ra là một bước ngoặt lớn trong cốt truyện. Nó giống như một chương mà Togashi đã suy nghĩ rất lâu.

Tất nhiên, để có được một câu chuyện gốc có thật cho Người Nhện là dịch vụ thuần túy của người hâm mộ, nhưng Togashi hiếm khi đam mê theo cách đó nên tôi không phàn nàn gì. Chương theo đúng nghĩa đen là phần tiếp theo của phần trước, khi các thành viên Đoàn theo đuổi góc ẩn náu của Heil-Ly và dấn thân vào cuộc chiến băng đảng mà họ đã tham gia. Nhưng điều đó nhanh chóng nhường chỗ sau một cuộc trao đổi ngắn giữa Phinks và Nobunaga, và với một vài từ đơn giản, Nobunaga đặt câu chuyện vào một chuyến đi ngược dòng ký ức mà ở một mức độ nào đó, ít nhất có vẻ chắc chắn là một người thay đổi cuộc chơi.

Không phải ngẫu nhiên mà hai người này lại nói chuyện với nhau như vậy. Trong số những Người Nhện “cốt lõi” – những người có mặt khi câu chuyện lần đầu tiên giới thiệu Nhóm – họ luôn đối lập nhau. Nobunaga là Phantom Troupe “trường học cũ” đa cảm, lý tưởng và trong sáng nhất, còn Phinks là kẻ tham lam và tàn nhẫn nhất. Thành thật mà nói, anh ấy luôn hành động như một người ngoài cuộc – Người Nhện “cái nào trong số này không giống những cái kia”. Trên thực tế, sau đó, Nobu đang giảng cho Phinks về mọi thứ trước khi anh ấy đến đó.

Chắc chắn là có rất nhiều tiêu đề ở đây, nhưng việc Togashi tham gia vào phần tiền truyện one-shot Kurapika mà anh ấy đã viết như một sự ràng buộc cho bộ phim “Phantom Rouge” là một khoảnh khắc WTF to lớn – sự bồng bột thuần túy của Togashi. Điều này có chiều rộng nghiêm trọng nhưng có hai điểm chính mà tôi thấy ở đây, một điểm rất rõ ràng và một điểm kém hơn. Điều hiển nhiên là – rõ ràng – Sheila. Làm thế nào mà cô ấy có mặt ở cả làng Kurta trong thời thơ ấu của Kurapika và ở Thành phố sao băng cho Đoàn kịch? Đã có một số âm mưu của người hâm mộ cuồng nhiệt về điều này – về điều phổ biến nhất dường như là cô ấy thực sự là Pariston. Tất cả những lý thuyết này nghe giống như BS đối với tôi, bao gồm cả lý thuyết đó. Điều thực sự thú vị về sự hiện diện của cô ấy đối với tôi là ngụ ý rằng cô ấy là người đã dẫn Người Nhện đến làng Kurapika và gây ra sự hủy diệt của họ.

Mối liên hệ ít rõ ràng hơn nhưng không kém phần thú vị là Chrollo trẻ tuổi có nét tương đồng không thể nhầm lẫn với Kurapika trẻ tuổi. Không đời nào đây là sự trùng hợp – Togashi không lăn theo cách đó. Chúng tôi đang nhìn thấy Nhện trước khi mọi thứ diễn ra thật sự bóng tối – trong bối cảnh Thành phố sao băng là Địa ngục trần gian, sự tồn tại của chúng dường như gần như bình dị. Họ vui vẻ chơi, họ có một người lớn tốt bụng cố vấn (một linh mục trong “Nhà thờ All Faith”). Và Chrollo đặc biệt là một cậu bé thông minh, tò mò, thích đọc và học mọi thứ, giống như Kurapika (anh ấy thậm chí còn sắp xếp một phiên lồng tiếng cho anime trên VHS). Anh ấy rõ ràng không phải là “thủ lĩnh” trong giai đoạn này – anh ấy còn nhỏ so với tuổi của mình và nếu có bất cứ điều gì tốt bụng sẽ bị những người khác bắt nạt (những người hơi sợ hãi về trí thông minh của anh ấy).

Chỉ tiết lộ rằng hầu hết Phantom Troupe là bạn thời thơ ấu là tin tức, mặc dù đó là sự xác nhận nhiều hơn là tiết lộ thực sự. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, điều gì đã xảy ra để biến họ thành mối đe dọa giết người như họ? Có phải Sheila đã chải chuốt chúng, để phục vụ cho một số kế hoạch tổng thể mà cô ấy đã có liên quan đến Kurapika và cả Kurta? Rõ ràng là vụ bắt cóc và sát hại trẻ em Thành phố Sao băng sẽ có vai trò trong việc này – ai đó gần gũi với trái tim của Chrollo có lẽ sắp trở thành nạn nhân của điều đó, và thậm chí điều đó ít nhất sẽ phần nào thay đổi anh ta (và những người khác) . Nhưng các chi tiết sẽ rất hấp dẫn để xem.

Tôi không phải là fanboy của Phantom Troupe như rất nhiều người (bao gồm cả anh chàng tìm thấy Hisoka trong rạp chiếu phim). Đối với tôi, chúng là một sợi dây hấp dẫn và quan trọng trong thợ săn x thợ săn trang web phức tạp vô tận, không hơn không kém. Tuy nhiên, đây là một bước ngoặt thú vị và thực sự rất đáng hoan nghênh đối với vòng cung “Lục địa đen”, mà theo tôi thấy thì khá là trôi dạt. Nó rất cần một mỏ neo và bây giờ nó đã có một mỏ neo – câu hỏi đặt ra là Togashi sẽ làm gì với nó. Có vẻ như chắc chắn rằng chúng ta sẽ nhận được ít nhất hai tập tài liệu vào lần này (Togashi đang tweet về 404-405 vào lúc này), vì vậy sẽ có nhiều thời gian để làm sáng tỏ cốt truyện thay đổi cục diện này. Như Kramer sẽ nói, “Ham chơi”.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *