Thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm tại TP.

Rate this post

Ngày 22/9, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP.HCM (ITPC) phối hợp với Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), Công ty cổ phần Quảng cáo và Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022)

Triển lãm góp phần giới thiệu tổng thể về sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại TP.HCM, quảng bá các sản phẩm chất lượng và các doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành thực phẩm. , thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút các nguồn lực đầu tư một cách hiệu quả.

Triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2. Các doanh nghiệp tham gia sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm hàng thực phẩm thô, sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị …); nhóm hàng thực phẩm chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, đóng gói, bảo quản và các ngành liên quan.

Ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP.HCM cho biết: “HCMC FOODEX 2022 là điểm đến lý tưởng của các địa phương và doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm. thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là sự kiện triển lãm được tổ chức theo hình thức kết hợp giới thiệu sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu kết hợp với chương trình văn hóa ẩm thực trong nước. Trên phạm vi cả nước và quốc tế, không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm, mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành thực phẩm trong tương lai ”.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng mạng lưới phân phối. Đối với hoạt động phân phối và tiêu thụ sản phẩm, Ban tổ chức sẽ tiến hành chuỗi hoạt động bên lề, bao gồm: Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển ngành thực phẩm” với 2 chủ đề, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 30 tới. Tháng 9 và 20 tháng 10; Hội thảo giới thiệu và tập huấn cho doanh nghiệp nội dung chuyên đề “Tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng”, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 6/10; Hoạt động B2B “Kết nối giao thương trong ngành thực phẩm và công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản thực phẩm”, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 19/10 …

Trong đó, nổi bật là các hoạt động giới thiệu, tổ chức biểu diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế trong suốt thời gian triển lãm. Các chủ đề “Phở Việt Nam – Tinh hoa gạo”, “Thế giới qua món bún”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh cổ truyền Việt Nam – Hương xưa, hoài niệm, hương vị quê hương” sẽ được do các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong nước và quốc tế biểu diễn, kết hợp với các hoạt động biểu diễn, chế biến, làm ra các món ăn, thức uống đặc sắc của các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia triển lãm, khách tham quan có thể thưởng thức ngay tại không gian trưng bày. được tổ chức vào hai khung giờ 10h-12h và 14h-16h hàng ngày từ 19-22 / 10.

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “kết nối các giá trị để cùng phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC dự kiến ​​thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *