Thúc đẩy hợp tác kinh tế tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp

Rate this post

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Diễn đàn Xúc tiến Doanh nghiệp Việt Nam – Cuba đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz, Phó Thủ tướng Lê Minh Khai. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz từ ngày 28-9 đến 2-10.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Lê Minh Khai khẳng định, Diễn đàn xúc tiến doanh nghiệp Việt Nam – Cuba là sự kiện quan trọng để bạn bè Cuba giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội hợp tác. đầu tư, chủ trương, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào Cuba, trong đó có Đặc khu phát triển Mariel, cũng như đề cập đến các cơ hội hợp tác kinh doanh. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, với sự tham gia của các bộ, cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân của Việt Nam, hai bên sẽ trao đổi, thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư. kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Cuba.

Tại sự kiện này, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cam kết sẽ dành ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quan hệ thương mại Việt Nam – Cuba cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba, đồng thời tin tưởng vào Diễn đàn thúc đẩy. Doanh nghiệp Việt Nam-Cuba sẽ đánh dấu một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

NGỌC THU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *