Top 5 anime hay để xem khi bạn chán ngấy

Rate this post

Ngày nay, thể loại phim hoạt hình ngày càng trở nên nổi tiếng: phim hoạt hình Nhật Bản nhanh chóng tìm được lời đáp trong lòng người xem ở nhiều độ tuổi và quốc tịch khác nhau. Cốt truyện nguyên bản, đồ họa được tạo ra bởi các nghệ sĩ tài năng và các nhân vật thú vị không chỉ cho phép bạn có thời gian xem anime vui vẻ mà còn ở một mức độ nào đó thậm chí còn tham gia vào nền văn hóa phương Đông nguyên bản. Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết về 5 bộ anime hàng đầu mà bạn cần xem. Vậy hãy bắt đầu!

Aoi Bungaku là một anime hay để xem

“Những câu chuyện cổ điển” (“Aoi Bungaku”), 2009.

Truyện cổ điển (Aoi Bungaku)

Nó nói về cái gì: Bộ truyện với tiêu đề kể “Câu chuyện cổ điển”(Dịch theo nghĩa đen -“Văn học xanh“, Như các tác phẩm kinh điển được gọi ở Nhật Bản) là sự chuyển thể của sáu cốt truyện từ chương trình giảng dạy ở trường học Nhật Bản. Trong số các tác giả của các nguồn chính có những người sáng lập văn học Nhật Bản hiện đại như Osamu Dazai, Natsume Soseki và Ryunosuke Akutagawa. Trong số các cốt truyện, có cả những câu chuyện ngụ ngôn lịch sử (“Dưới bóng cây anh đào nở hoa”, “Chạy đi, Melos!”

Tại sao nó đáng xem: Giống như bất kỳ niên giám nào do một số đạo diễn sản xuất, Câu chuyện cổ điển là một chương trình khá gập ghềnh. Tuy nhiên, các tập phim hay nhất của anh ấy (do sự đa dạng về phong cách, chúng sẽ khác nhau đối với mỗi người xem) hoàn toàn chứng minh cho thời gian đã bỏ ra. Anime này đã có sự tham gia của đạo diễn “Death Note” khét tiếng Tetsuro Araki, và tác giả của manga “Death Note” Takeshi Obata (lần này họ làm việc trên các phân đoạn khác nhau).

“Thử nghiệm nối tiếp Lain”, 1998.

Thử nghiệm nối tiếp Lain Anime

Nó nói về cái gì: Một nữ sinh sống nội tâm tên là Lane nhận được email từ một người bạn cùng lớp đã chết, người đã tự tử một tuần trước. Bức thư nói rằng cô ấy không chết, mà chỉ từ bỏ cơ thể vật lý của mình và số hóa ý thức của chính mình. Đây là cách mà Lane thần bí lao vào sâu trong mạng lưới toàn cầu bắt đầu, khi kết thúc mà bản thân cô ấy sẽ mãi mãi vượt qua ranh giới của cơ thể vật lý.

Tại sao nó đáng xem: Được hiển thị trở lại vào những năm 90, “Experiments Lane” là một tác phẩm cổ điển tuyệt đối của cyberpunk, không chỉ dự đoán sự phát triển hơn nữa của thể loại này mà còn dự đoán sự xuất hiện của thực tế kỹ thuật số mà các mạng xã hội đang trở thành hiện nay. Rốt cuộc, mạng Wired của bộ truyện, nơi nhân vật nữ chính chuyển tải cảm xúc và giao tiếp của chính mình, chẳng qua là một hình ảnh ẩn dụ của Facebook và Instagram.

“Hellsing Ultimate”, 2006-2012.

Hellsing Ultimate Anime

Nó nói về cái gì: Lệnh hiệp sĩ của Anh “Hellsing”, được trang bị cho ma cà rồng Alucard (ngược lại là “Dracula”), đối đầu với bộ phận Vatican “Iscariot” và nhóm Đức Quốc xã “Millennium”, đang cố gắng hồi sinh Đệ tam Đế chế với sự giúp đỡ của một tiểu đoàn ma cà rồng, trong một cuộc chiến tranh ba bên. Nhân vật chính là nữ cảnh sát Victoria Seras mắt to và ngực khủng, vô tình bị chính Alucard biến thành ma cà rồng.

Tại sao nó đáng xem: Bản chuyển thể thứ hai của manga Hellsing (đừng nhầm lẫn phiên bản Ultimate với một bộ anime cũ hiểu sai nguồn gốc) là đại diện sáng giá nhất của kỹ thuật điện ảnh khai thác, đỉnh cao của sự phát triển của thể loại game Nhật Bản. Một cảnh tượng điên cuồng, tàn nhẫn, vô lý tăm tối, trong đó các nhân vật điên rồ (ngoài ma cà rồng, linh mục và Đức quốc xã, còn có người sói, samurai và cyborg) trao đổi những đoạn độc thoại giả tạo và kỹ xảo phức tạp theo truyền thống hay nhất của phim hành động châu Á.

“Biệt đội đầu tiên”, 2009.

Anime First Squad The Moment of Truth

Nó nói về cái gì: Trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, người đứng đầu cơ quan tình báo Liên Xô, Tướng Belov, đã tuyển dụng tiên phong Nadia với thanh katana sẵn sàng cho một chiến dịch đặc biệt, và các anh hùng tiên phong Lenya, Valya, Zina và Marat, những người mà Cục thứ sáu đặc biệt hồi sinh từ đã chết (tên của họ không được đặt tên, nhưng rất dễ đoán về nguyên mẫu thực sự)… Trong khi đó, các nhà huyền bí học từ Đức “Ahnenerbe” cũng không ngủ và trở về từ thế giới khác Baron Guido von Wolf, người đã chết 700 năm trước trong Trận chiến của băng.

Tại sao nó đáng xem: Giống như Hellsing, First Squad khẳng định không gì khác ngoài thể loại thuần túy vui nhộn, hoang dã và năng động. Bộ phim này đặc biệt ở chỗ nó là sản phẩm của sự hợp tác quốc tế: các nhà sản xuất và biên kịch người Nga Mikhail Shprits và Alexei Klimov đã hợp tác với đạo diễn của studio anime tiên phong 4 ° C Yoshiharu Ashino. Kết quả không nghi ngờ gì là một bộ phim loại B nhưng được thực hiện với trí tưởng tượng và phạm vi hiếm có.

“Code Geass”, 2006-2008.

Code Geass anime

Nó nói về cái gì: Hoàng tử lưu vong của Đế quốc Anh (bao gồm cả trong vũ trụ này, trong số những thứ khác, cả lục địa Mỹ) Lelouch Lamperouge vô tình có được siêu năng lực “Geass” – một loại thôi miên, buộc người đối thoại phải thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào. Được trang bị vũ khí cho Geass, Lelouch trở thành thủ lĩnh của quân nổi dậy khủng bố ở Nhật Bản bị chiếm đóng – kế hoạch của anh ta bao gồm trả thù cha mình, hoàng đế.

Tại sao nó đáng xem: Code Geass là họ hàng gần gũi nhất của Death Note, một bộ phim kinh dị giải trí xoay quanh một siêu năng lực hấp dẫn. Nếu Death Note bị cấm có vẻ quá nghiêm trọng và kiêu căng đối với bạn, thì Code Geass là một lựa chọn thay thế phù hợp. Loạt phim này được xây dựng hoàn toàn dựa trên những tình tiết kỳ quặc và toàn bộ đội quân “thần xe hơi”, ngoài ra còn có những bộ xương người máy khổng lồ.

  • Animesoulking

    Animesoulking là một blog nhằm mục đích cung cấp tất cả nội dung liên quan đến thế giới anime, manga, trò chơi và nhiều hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *