Triển lãm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam | Thuộc về y học

Rate this post
Trien lam Hoa hau Hoan vu khoe vong 1 cua nguoi dep Viet(Ảnh: PV / Vietnam +)

Theo báo cáo của Liên đoàn Tự chăm sóc bản thân toàn cầu 2021, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có nhận thức về tự chăm sóc bản thân thấp trên thế giới. Vì vậy, vẫn còn rất nhiều người Việt Nam vẫn chưa có nhận thức đầy đủ và đúng đắn về việc chăm sóc bản thân.

Hiểu được những bất cập trong kiến ​​thức y tế thông thường của người Việt, triển lãm “Chăm sóc sức khỏe” đã chọn lọc ra 24 thông tin về những quan niệm sai lầm phổ biến nhất để những người tham dự có thể tìm ra những “giải pháp” chính xác hơn trong việc điều trị các bệnh và triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

[Thủ tướng: Tiếp tục đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết]

Triển lãm “Triển lãm”Chăm sóc y tế cho cơ thể”Nằm trong chuỗi sự kiện nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam, thuộc dự án phi lợi nhuận Vietnam Self-care được tổ chức vào tháng 9 tại chuỗi không gian Toong Co-working. Phạm Ngọc Thạch từ ngày 22/09 – 30/09, tại 1Bis Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Những thông tin trong bộ sưu tập “Y đức cho cơ thể” được thiết kế sáng tạo, bắt mắt với nhiều màu sắc mang âm hưởng dân gian lấy cảm hứng từ “lá bùa” trong tục xin bùa của người Việt. từ xưa đến nay. Bên cạnh những “lá bùa hộ mệnh” thông tin sức khỏe Được trưng bày để người tham dự tự tìm hiểu, những thông điệp về sức khỏe này cũng sẽ được giải thích và phân tích bởi các chuyên gia y tế có ảnh hưởng và uy tín hiện nay.

Chị Nguyễn Thanh Vy – Giám đốc dự án Vietnam Self-care chia sẻ, hiện nay suy nghĩ của nhiều người đang lan truyền như: “Quay đầu khi chảy máu cam sẽ giúp giảm chảy máu” hay “Dùng kem đánh răng trị bỏng”. … Là một trong những phương pháp chữa bệnh dân gian không đúng cách vẫn được vô số người áp dụng hiện nay. Ngay cả những người trẻ, tiếp cận với nhiều nguồn thông tin hiện đại qua mạng internet vẫn bị ảnh hưởng bởi những phương pháp “tự chữa bệnh” truyền miệng không có cơ sở khoa học.

Bằng cách cung cấp những thông tin y tế dễ hiểu, dự án “Vietnam Self-care” nói chung và triển lãm “Chăm sóc sức khỏe cơ thể” nói riêng hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ về việc tôn trọng và chăm sóc sức khỏe cá nhân tốt hơn. để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai.

Trien lam Hoa hau Hoan vu khoe vong 1 dep nhat Viet Nam 2(Ảnh: PV / Vietnam +)

Khi đến xem, người xem có thể “rinh” về những miếng dán mô phỏng “lá bùa” để nhắc nhở bản thân cẩn trọng với những quan niệm chữa bệnh dân gian, đồng thời luôn trau dồi kiến ​​thức về cách chăm sóc bản thân. .

Việt Nam Tự chăm sóc Literacy là một dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc bản thân ở Việt Nam với những kiến ​​thức được trình bày đơn giản, dễ áp ​​dụng và các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe. chăm sóc sức khỏe.

Sắp tới, dự án sẽ tiếp tục thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức hàng quý về bệnh lý cũng như chia sẻ các tài liệu, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe dễ hiểu hàng tuần thông qua các bài viết trên Facebook fanpage của dự án, các buổi livestream của các bác sĩ uy tín và dược sĩ tại Việt Nam./.

TG (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *