[Từ A – Z] Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp

Rate this post

Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp Theo Thông tư số 14 là quyền của người lao động trong quá trình làm việc tại tổ chức / công ty. Hoạt động này mang lại những ý nghĩa vô cùng thiết thực cho cả hai bên. Cụ thể hơn về khám sức khỏe nhóm, ý nghĩa, hạng mục khám, gợi ý địa điểm khám,… Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Lợi ích “kép” của việc khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp

Việc khám sức khỏe doanh nghiệp là trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động. Điều này đã được quy định theo Điều 152 Bộ luật Lao động 2019, Thông tư số 19/2016 / TT-BYT, Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động và Thông tư 14/2013 / TT-BYT.

Theo đó, khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm và điều trị các triệu chứng bệnh ở giai đoạn nhẹ. Đồng thời nâng cao tinh thần gắn bó, yên tâm cống hiến cho công việc khó khăn. Mang lại năng suất làm việc hiệu quả, hạn chế bệnh nghề nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức khám sức khỏe tổng quát giúp công ty bảo vệ được nguồn “nhân tài” của mình. Tăng tình cảm, sự gắn bó lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đặc biệt, tạo động lực, nâng cao năng suất làm việc và giảm tỷ lệ tai nạn lao động xuống mức thấp nhất.

Nhìn chung, thông qua hoạt động vô cùng thiết thực này, cả doanh nghiệp và người lao động đều được hưởng lợi.

Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe nhóm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa

2. Khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những gì?

Thông thường, Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp sẽ bao gồm các mục sau:

2.1 Khám tổng quát

Đo chiều cao, đo cân nặng, đo huyết áp,… là bước cơ bản đầu tiên. Giúp bác sĩ đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe của từng cá nhân, làm tiền đề cho các bước thăm khám tiếp theo.

Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chuyên khoa, kiểm tra các hệ cơ quan như:

Mắt: Đo thị lực, phát hiện cận thị, loạn thị, khô mắt, nhức mắt, v.v.

– Tai mũi họng: Đo thính lực, kiểm tra mũi, họng.

– Da liễu: Phát hiện dị ứng, khô da, viêm da, …

– Răng hàm mặt: Kiểm tra tình trạng sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Bác sĩ tiến hành siêu âm ổ bụng cho công nhân

2.2 Kiểm tra

Để xét nghiệm, nhân viên sẽ được lấy mẫu máu và nước tiểu để lấy chỉ số, nồng độ các chất trong mẫu. Để phát hiện các bệnh, các dấu hiệu bất thường, trong cơ thể. Đặc biệt:

– Đo số lượng hồng cầu, bạch cầu, để chẩn đoán các bệnh về máu: Thiếu máu, đường huyết, …

Đánh giá và tầm soát các chức năng gan, thận, tiết niệu, bài tiết, v.v.

Đối với người lao động nước ngoài, việc xét nghiệm và phát hiện các bệnh truyền nhiễm như HIV / AIDS, lậu, phong… cần được tiến hành nhiều hơn.

2.3 Chẩn đoán hình ảnh

Bước cuối cùng trong Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp là chẩn đoán hình ảnh. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng, chụp X-quang phổi thẳng. Giúp bác sĩ quan sát tình trạng của các cơ quan nội tạng, phát hiện mức độ tổn thương hoặc các dấu hiệu bất thường nếu có. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm siêu âm tuyến giáp, đo điện tim, đo mật độ xương,… nếu có nhu cầu.

Cuối cùng, các bác sĩ sẽ tiến hành tổng hợp kết quả thăm khám và chẩn đoán. Sau đó trả kết quả cho nhân viên, đồng thời đưa ra lời khuyên và tư vấn cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Khám sức khỏe định kỳ của doanh nghiệp

X quang tim phổi thẳng từng bước

3. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra sức khỏe kinh doanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng dịch vụ cũng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi tiến hành khám sức khỏe, các tổ chức cần cân nhắc một số lưu ý sau:

– Ưu tiên khám theo nhóm tại các cơ sở y tế lớn, có uy tín và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao trước đó.

– Có khu vực khám bệnh riêng cho doanh nghiệp, không lẫn khách lẻ.

– Chọn nơi hỗ trợ xây dựng gói khám cụ thể theo yêu cầu.

– Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm khám và phát hiện bệnh

– Hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ, đầy đủ và được tổ chức tốt.

– Hệ thống thông tin quản lý và lưu trữ hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối.

Dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Nên kiểm tra tổng thể doanh nghiệp tại các cơ sở y tế lớn

Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI tự hào là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động. Với gói khám theo nhóm theo Thông tư 14 của Chính phủ, bao gồm tất cả các hạng mục khám thiết yếu. Kết hợp với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc nhập khẩu 100%, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi doanh nghiệp, hỗ trợ xe đưa đón, lấy máu tận nơi,… doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và công sức trong quá trình khám bệnh của nhóm.

Khám sức khỏe tổng quát cho doanh nghiệp Nó là sợi dây liên kết giữa tổ chức và người lao động. Vì vậy, các tổ chức dù lớn hay nhỏ cũng đừng quên tổ chức hoạt động ý nghĩa này ít nhất mỗi năm một lần nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *