Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Y tế Thế giới 2022

Rate this post

Ra đời từ năm 2017, Tuần lễ Sức khỏe Thế giới nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa lối sống lành mạnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, sức khỏe trở thành chủ đề ngày càng được quan tâm. Tập trung vào Mục tiêu phát triển bền vững 3 của Liên hợp quốc (Sức khỏe tốt và An sinh cho mọi người), và được hỗ trợ bởi hơn 60 hiệp hội và liên đoàn trên khắp thế giới, Tuần lễ Y tế Thế giới liên tục đưa ra các sáng kiến ​​mới nhằm xây dựng cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Với sự gia tăng không ngừng về số lượng quốc gia tham gia và sự đa dạng của các hoạt động được tổ chức qua từng năm, Tuần lễ Y tế Thế giới đang dần khẳng định tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu. Tiếp nối thành công của những năm trước, Tuần lễ Sức khỏe Thế giới lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/9/2022 tại 140 quốc gia, xoay quanh chủ đề “Cùng nhau sống khỏe”.

Việt Nam được coi là một trong những thành viên tích cực của Tuần lễ Y tế Thế giới trong những năm gần đây. Năm 2022, ông Hylton Lipkin, Tổng Giám đốc Alba Wellness Valley by Fusion, được chọn làm Đại sứ tại Việt Nam của sự kiện sức khỏe này. Với mong muốn lan tỏa tinh thần sống khỏe đến người Việt, anh đã phối hợp với các đơn vị trên cả nước xây dựng chuỗi hoạt động xoay quanh 3 trụ cột: Tinh thần, Thể chất và Môi trường.

Theo đó, có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: thi chạy tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội; Các buổi tập Yoga tại hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), Đại Nội (Huế) và thành phố Đà Nẵng; Hoi An Marathon in Quang Nam; chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe do Maia Resort và Fusion Resort tổ chức tại Quy Nhơn và Nha Trang, hoạt động thể dục do California Fitness & Yoga tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày hội vệ sinh môi trường được sự hỗ trợ của mạng lưới Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. .. Tất cả các hoạt động này đều được tổ chức hoàn toàn miễn phí, qua đó mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm lối sống lành mạnh cho người dân tại mỗi địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *