Vinland Saga Phần 2 – 04

Rate this post

Để sử dụng một biểu thức mà tôi có lẽ quá yêu thích, Câu chuyện Vinland là nơi xe buýt không chạy. Nó hoạt động ở một cấp độ đơn giản là khác với hầu hết các anime khác. Vấn đề không phải là tốt hơn (mặc dù nó chắc chắn là hợp với sở thích của tôi), chỉ là không ai khác thử những thứ mà bộ truyện này làm. Kamuy vàng đôi khi, mặc dù nó đến vào những thời điểm cao điểm từ một góc độ rất khác. thợ săn x thợ săn ở mức độ căng thẳng nhất về mặt tâm lý. Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu. Có những người khác tôi không đề cập đến, nhưng đó là một danh sách khá ngắn.

Thật buồn cười, nhưng tôi đã nhận được những rung cảm nhất định của Askeladd từ Snake trong cảnh mở đầu tuần này (có lẽ vì một tên khốn tuyệt vời như vậy đã bị bỏ lỡ rất nhiều). Chỉ có điều gì đó trong đôi mắt đó, biểu cảm đó – và thật buồn cười vì ngay lúc đó Thorfinn cũng nhìn thấy điều tương tự và chuyển sang chế độ điên cuồng hoàn toàn. Tất nhiên, Snake đang kiểm tra anh ta, đo kích thước của Thorfinn và nhanh chóng xác định rằng đó không phải là một mô hình sản xuất hàng loạt. Tôi chắc chắn rằng Snake đã học được chính xác những gì anh ấy muốn từ cuộc trao đổi đó và lưu trữ nó một cách an toàn để tham khảo trong tương lai.

Có rất nhiều hậu quả thú vị từ cuộc tranh luận này, cả về mặt lý thuyết và tức thời. Snake nói khá rõ ràng rằng nếu Cáo và Lửng cố gắng trả thù, thì sẽ phải trả giá đắt (và anh ta dường như không phải kiểu người mà bạn muốn không tuân theo). Nếu tôi ở vị trí của anh ấy, tôi muốn một người như Thorfinn chiến đấu vì tôi, mặc dù tôi không biết Snake sẽ đi theo hướng đó. Sự khiêu khích của Snake chắc chắn đã gieo mầm nghi ngờ trong tâm trí Thorfinn về việc liệu anh ta có ổn với cái chết như anh ta nghĩ hay không. Khi đối mặt với một kẻ thù xứng đáng với sự tôn trọng của anh ấy (và Thorfinn có thể nhận ra sự khác biệt vào thời điểm này), bản năng của anh ấy trỗi dậy và anh ấy phản ứng.

Rõ ràng nhất, bây giờ con mèo đã ra khỏi túi về Thorfinn – ít nhất là theo nghĩa chung. Snake và tất cả người của anh ta biết, Olmar biết (và điều đó có nghĩa là Ketil cũng sớm thôi). Quan trọng nhất là Einar biết, và với tất cả những gì anh ấy có vẻ là một người đàn ông đơn giản theo nhiều cách, Einar không phải là kẻ ngốc. Tôi nghĩ Einar vẫn còn bị sốc một thời gian sau vụ việc. Vì vết thương của Thorfinn đang được điều trị bởi Pater tốt bụng (Yanaka Hiroshi), Einar vẫn đang lan man về sự bất công của tất cả. Và khi Pater đưa cho Thorfinn một trong những chiếc áo sơ mi cũ của anh ấy để thay thế chiếc áo sơ mi bị Fox xé nát, Einar đã khiển trách anh ấy vì đã không nói lời cảm ơn. Thorfinn có lý do chính đáng cho những kỹ năng xã hội kém phát triển của mình, nhưng Einar vẫn chưa biết điều đó.

Cuối cùng, tâm trí của Einar sớm muộn gì cũng đi đến nơi mà nó sẽ đến. Anh ta hỏi Thorfinn những câu hỏi dồn dập – bạn có thấy chiến tranh không? Bạn đã giết chưa, và – ở “có” – bao nhiêu người? Thorfinn không tô vẽ sự thật, và làm như vậy sẽ hoàn toàn khác thường. Thorfinn hiểu dòng câu hỏi này đang đi đến đâu và chặn trước nó bằng cách nói thẳng với Einar rằng anh ta “không khác gì” những kẻ đã hai lần phá hủy ngôi làng của anh ta và sát hại gia đình anh ta. Sẽ là sai nếu nói rằng Thorfinn hài lòng với điều đó, nhưng chắc chắn anh ấy không ảo tưởng về điều đó. Anh ấy hỏi Einar “bây giờ bạn có ghét tôi không?” – mà chúng ta không nghe thấy câu trả lời, nhưng bản thân câu hỏi ngụ ý rằng Thorfinn quan tâm đến câu trả lời đó.

Toàn bộ cảnh cuối cùng đó (trong tâm trí tôi nó sẽ mãi mãi là “cảnh cricket”) là một trong những cuốn sách – thực sự đặc biệt ngay cả khi Đất nước rượu vang tiêu chuẩn. Bắt đầu với con dế đó, và cách phép ẩn dụ diễn ra trong hiện tại và trong những cơn ác mộng của Thorfinn. Einar và Thorfinn đều đang vật lộn với lũ quỷ khi điều này diễn ra, một người thức và người kia đang ngủ. Theo quan điểm của tôi, không ai có thể ghen tị với Einar về cơn thịnh nộ mà anh ấy đang cảm thấy ở đây (và Thorfinn chắc chắn sẽ không). Khoảnh khắc này là một thử thách đối với nhân vật của anh ấy, không có câu hỏi.

Đối với tôi, có chỗ để giải thích về những gì thực sự đã xảy ra ở đây (và nó khác với cách nó diễn ra trong manga). Khi xem nó trong thời gian thực, phản ứng tức thì của tôi là tôi không muốn Einar cố gắng bóp cổ Thorfinn, vì điều đó không phù hợp với nhân vật của anh ấy. Câu hỏi sau đó là, đã làm anh ta? Phản ứng của tôi lúc này – và trong lần xem thứ hai – là Einar không bóp cổ Thorfinn, mà đang vật lộn với chính mình. Anh ấy muốn, nhưng anh ấy cũng biết điều đó sẽ vô nghĩa như thế nào, và “bạo lực” ở đây là mức độ khủng hoảng mà Einar đang cảm thấy. Hầu hết người xem dường như có một cách khác. Tôi tin rằng họ đã sai, nhưng tôi không chắc chúng ta sẽ biết chắc chắn ý định thực sự của Yabuta ở đây là gì.

Dù sao, điều thực sự thuyết phục tôi về cảnh này là những gì xảy ra sau khi Thorfinn tỉnh dậy (không có bất kỳ vết bầm tím nào trên cổ anh ấy, và Einar là một người đàn ông rất to lớn và mạnh mẽ). Einar thể hiện dũng khí thực sự của mình ở đây, đưa vấn đề này xuống cùng một điểm mà tôi đã đề cập vào tuần trước – Thorfinn đã quá lạc đề khi nói rằng không có điều gì tốt đẹp xảy ra với anh ta. Einar biết điều đó, và anh ấy thậm chí còn không biết nhiều như chúng ta. Đó là một thái độ nhỏ nhen, vô ơn đối với Thorfinn. Có lẽ anh ấy không cần phải luôn tìm kiếm một lý do nào đó tại sao anh ấy nên tiếp tục sống – điều mà anh ấy đủ may mắn để có thể là lý do đủ để nắm bắt thời điểm này. Khi Thorfinn lạc lối trong những cơn ác mộng, chính Einar đã kéo anh ra khỏi chúng. Đó là điều cuối cùng khiến Thorfinn bày tỏ lòng biết ơn – và điều đó nên xảy ra.

Có vẻ như bốn tập đầu tiên này có thể dẫn đến phần mở đầu của Phần 2, giống như Yabuta đã cấu trúc phần đầu tiên. Tuần tới máy quay sẽ thay đổi và một số người bạn cũ (và cả kẻ thù) sẽ quay trở lại – Canute, Thorkell, thậm chí cả Floki. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào bất cứ nơi nào Yukimura và Yabuta chọn để kể câu chuyện này – xung quanh mọi ngóc ngách luôn có những điều kỳ diệu đầy kịch tính mới để thưởng thức, và tôi thấy không có lý do gì để mong đợi điều đó thay đổi. Câu chuyện Vinland có thể không tự học trong lớp, nhưng chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian để điểm danh.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *